DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ “khuyên” bệnh nhân đến chùa Ba Vàng chữa bệnh: Bác sĩ trong video nói gì?
D.Hải - 17:09 22/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau những ồn ào của dư luận về việc một bác sĩ BV Bạch Mai xuất hiện trong video phát trực tiếp từ chùa Ba Vàng "khuyên" bệnh nhân đến chùa Ba Vàng chữa bệnh, chiều 22/3, vị bác sĩ này chia sẻ, bản thân anh luôn nhắc bệnh nhân phải tuân thủ theo phác đồ bác sĩ đưa ra vì nó là Y học.

BS. Nguyễn Hồng Phong (khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai) - người xuất hiện trong video phát trực tiếp từ chùa Ba Vàng cho biết, ông không ủng hộ cái gọi là thỉnh pháp “oan gia trái chủ” của bà Phạm Thị Yến.

"Tôi luôn khuyên bệnh nhân nên lạc quan hướng đến điều tốt đẹp để tâm lý được tốt hơn. Đạo Phật giúp người bệnh an được cái tâm của mình hơn"- vị bác sĩ này chia sẻ.

BS. Phong cho rằng, một số tờ báo xem clip, giật lên thông tin “Bác sĩ Bạch Mai khuyên bệnh nhân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh” là không đúng.

“Việc tôi xuất hiện ở đó để nói lên sự chân chính đạo Phật, người bệnh được tâm an thì việc điều trị sẽ mang lại kết quả. Còn nguyên tắc điều trị của tôi, đầu tiên bao giờ cũng phải tuân thủ phác đồ điều trị. Yếu tố tâm lý kèm theo vô cùng quan trọng”- BS. Phong nói.

Hình ảnh cắt từ clip.

 

Trước đó, ngày 21/3/2019, trong một video phát trực tiếp của chùa Ba Vàng, bác sĩ Phong xuất hiện và nói: "Tôi chưa thỉnh oan gia trái chủ nhưng là người chứng kiến. Bệnh nhân của tôi khi chẩn đoán, điều trị theo đúng phác đồ nhưng không thể ra được bệnh, hoặc diễn tiến bất thường. Tôi biết đến pháp hội và khuyên bệnh nhân đến chùa Ba Vàng xem thế nào. Người này đến chùa được thầy dạy về nhân quả, không mê tín gì đến bệnh nhân của tôi. Sau một thời gian biết sám hối, làm cơm chay, biết quỳ lạy tổ tiên, cha mẹ, biết xin lỗi những điều mà làm chưa tốt. Và có điều thần kỳ xảy ra, sau 2 liều men tiêu hóa đã ổn định hoàn toàn".

Chia sẻ về điều này, BS. Phong nói: "Thực sự tôi nói với bệnh nhân, thôi thì thử đi đã. Tôi là bác sĩ đào tạo theo Tây học, việc điều trị bao giờ đầu tiên cũng tuân theo phác đồ. Thêm tâm an, có lòng tin việc điều trị sẽ hiệu quả hơn".

Anh cũng cho biết: Dù thông tin giật lên không đúng bản chất, nhưng tâm tôi vẫn an. Tôi vẫn luôn nói với những người bạn, đồng nghiệp rằng "Đừng bất bình làm gì. Hãy giữ tâm yêu thương".

Những ngày qua, phóng sự phản ánh chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) tuyên truyền về cái được gọi là thỉnh pháp “oan gia trái chủ” chữa khỏi nhiều bệnh nhân nan y đang gây xôn xao dư luận. Theo lý giải của ngôi chùa này, mọi bệnh tật, xui xẻo trong cuộc sống đều do oan hồn gây ra. Muốn hết, muốn khỏi phải cúng vong, phải cúng dường, phải công đức.

Chia sẻ về quan điểm chữa bệnh bằng thỉnh pháp “oan gia trái chủ”, GS.TS Nguyễn Tiến Quyết - Nguyên Giám đốc BV Việt Đức cho rằng: “Nếu chỉ cúng lễ mà khỏi bệnh thì sẽ không ai cần đi viện. Một người nếu thực thể mang bệnh, tôi cho rằng không thế giới tâm linh nào chữa khỏi”.

D.Hải

Tin liên quan
Thỉnh vong, giải nghiệp: Trụ trì chùa Ba Vàng và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng loạt lên tiếng
SKĐS - Trong khi đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, hành vi thỉnh vong, giải nghiệp không có trong giáo lý nhà Phật, thì trụ trì chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) khẳng định oan gia trái chủ là có thật và chùa Ba Vàng có lễ giải oán kết, giải oan gia trái chủ.
Thanh tra Bộ VH-TTDL về chùa Ba Vàng làm rõ chuyện thỉnh vong, giải nghiệp
SKĐS - Liên quan đến những thông tin hoạt động thỉnh vong, giải nghiệp tại chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) gần đây làm hoang mang dư luận; ngày 21/3, đoàn Thanh tra của Bộ VH-TT&DL đã về chùa Ba Vàng để xác minh thông tin, làm rõ các vấn đề liên quan.
Xác minh thông tin Chùa Ba Vàng truyền bá chuyện vong báo oán
SKĐS - UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 1710/UBND-VX1 gửi UBND TP Uông Bí về việc kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo chí phản ánh về "Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm