Bác Hồ với cán bộ y tế

Thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Thông tư của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tổ chức toàn ngành học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, chào mừng kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2013,

Thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Thông tư của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tổ chức toàn ngành học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, chào mừng kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2013, Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức sưu tầm, biên soạn và xuất bản sách: Bác Hồ với cán bộ y tế - Cán bộ y tế với Bác Hồ nhằm quảng bá sâu rộng trong nhân dân và cán bộ ngành y tế những lời dạy của Bác Hồ cũng như tình cảm chân thành, sâu sắc của cán bộ y tế đối với Bác. Sách do GS.TSKH. Phạm Mạnh Hùng - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam làm Chủ biên, Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa xuất bản. Sách dày 344 trang, gồm  hai phần:

Bác Hồ với cán bộ y tế 1
 
Bác Hồ với cán bộ y tế 2
Phần I. Bác Hồ với cán bộ y tế: gồm thư, lời dạy và hình ảnh Bác Hồ đến thăm các đơn vị ngành y tế, các cuộc gặp gỡ của Bác với cán bộ ngành, thể hiện sự quan tâm của Bác với công tác y tế và tình cảm của Bác với cán bộ y tế.

Phần II. Cán bộ y tế với Bác Hồ: là những bài viết, ghi chép, hồi ức, thơ của nhiều vị giáo sư và các bác sĩ, dược sĩ về những lần được gặp Bác, những kỷ niệm về Bác, thể hiện những tình cảm chân thành, xúc động của họ đối với Người.

Qua các trang sách, chúng ta thêm kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, bồi dưỡng, giáo dục cán bộ y tế. Chúng ta được thấy hình tượng Bác Hồ trong “sự kết hợp đẹp đẽ giữa cái cao cả và bình thường, giản dị mà thanh cao, vĩ đại mà gần gũi, rất Việt Nam mà cũng rất nhân loại”. Những cuộc gặp gỡ của Bác với các đơn vị và cán bộ trong ngành đã để lại những ấn tượng cao đẹp. Tất cả đều trở thành nguồn động viên lớn cho mọi người không ngừng phấn đấu công tác và tích cực phục vụ.

Chúng ta sẽ được biết tới nhiều giáo sư, cán bộ y tế đầu ngành, nhiều cán bộ ưu tú là những thầy thuốc tài năng, có y đức và nhân cách cao cả, đã dành nhiều tâm huyết đóng góp xây dựng nền y tế nước nhà, có nhiều thành tích trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các vị cũng là những người có vinh dự được gặp, được gần Bác Hồ, được chăm lo sức khỏe Bác, đã gương mẫu làm tốt những điều Bác dạy và được nhân dân tin yêu quý mến.

Cuốn sách là tài liệu quý giúp chúng ta trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là  những bài học giáo dục y đạo và y đức cho các thầy thuốc trẻ.

Trần Giữu

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bác Hồ với cán bộ y tế

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT