DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Giang: Uống rượu rồi livestream xúc phạm lực lượng chống dịch, người đàn ông bị ‘tuýt còi’
Mai Kiên - 15:17 03/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bắc Giang ngày 3/6 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Võ Văn Thành do vi phạm Nghị định số 15/2020/NĐ-CP.

Theo đó, anh Võ Văn Thành (sinh năm 1972, thường trú tại Đông Vương, Yên Thế, Bắc Giang). Khoảng cuối giờ chiều ngày 31/5/2021, anh Thành có thuê xe công nông của một người tên là Vịnh (không rõ họ tên đệm, địa chỉ cụ thể) di chuyển từ nhà ở Đông Vương đi mua vôi tại thị trấn Bố Hạ, Yên Thế. Khi di chuyển đến chốt phòng dịch COVID-19 tại thôn Tân An, thị trấn Bố Hạ thì tổ chốt kiểm tra thủ tục qua chốt và thông báo anh Thành chưa đủ thủ tục theo quy định nên không cho xe công nông kể trên qua chốt.

 

Quyết định xử phạt hành chính của Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bắc Giang đối với hành vi vi phạm trên mạng xã hội của anh Võ Văn Thành 

 

Lúc này anh Thành đã tranh luận với lực lượng chức năng tại chốt trong khoảng 30 phút. Sau đó, anh Thành được tạo điều kiện cho qua chốt với lý do đi mua vôi về khử khuẩn tại gia đình. Khoàng 22h00 tối cùng ngày, sau khi có uống rượu và bức xúc về việc xảy ra tại chốt phòng chống dịch, anh Thành đã dùng tài khoản mạng xã hội facebook “Thành Võ” tiến hành phát trực tiếp (livestream) thời gian 1 giờ 12 phút 51 giây. Trong video phát trực tiếp, anh Thành có những lời nói xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân (lãnh đạo các cấp, lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng tại chốt phòng chống dịch COVID-19).

Ngày 2/6/2021, Công an huyện Yên Thế đã làm việc với anh Võ Văn Thành, tại đây anh Thành cho biết do bức xúc về việc không được cho qua chốt phòng dịch lại có sử dụng rượu nên không làm chủ được bản thân nên anh Thành đã có những lời nói không chuẩn mực như vậy. Đến trưa ngày 1/6/2021, anh Thành đã tự gỡ bỏ bài đăng phát trực tiếp của mình. Sau khi được Công an huyện Yên Thế tuyên truyền, giải thích, anh Thành đã nhận thức được hành vi của mình là sai, đã làm ảnh hưởng đến một số cơ quan, tổ chức, cá nhân và lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch. Ngay sau đó, anh Thành đã đăng bài viết đính chính, xin lỗi và cam kết không tái phạm.

 

Anh Thành đăng tải dòng trạng thái cho biết cảm thấy hối hận, xin lỗi mọi người về hành vi xúc phạm tổ chức, cá nhân chống dịch COVID-19 tại địa phương

 

Cũng trong ngày 2/6, công an huyện Yên Thế đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Võ Văn Thành. Đồng thời, công an huyện Yên Thế đã có văn bản gửi Sở TT-TT tỉnh Bắc Giang đề xuất về việc xử lý việc đăng tải thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân lên mạng xã hội đối với trường hợp anh Võ Văn Thành.

Ngày 3/6, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt hành chính 15QĐ/XPVPHC đối với anh Võ Văn Thành theo Quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Mức xử phạt đối với anh Thành là 7,5 triệu đồng, áp dụng hình thức buộc anh Thành gỡ bỏ thông tin sai phạm trên trang facebook cá nhân “Thành Võ”.

Mới đây, anh Thành đã đăng tải dòng trạng thái cho biết cảm thấy hối hận về hành vi trên của mình. “Trong video tôi đã có những lời nói vô thức không chuẩn mực, xúc phạm đến uy tín của các tổ chức, cá nhân tham gia phòng chống dịch COVID-19. Nay tôi đã nhận thức được hành vi này của mình là sai, ảnh hưởng đến một số cơ quan, tổ chức và cá nhân. Qua đây tôi xin được gửi lời xin lỗi đến các vị lãnh đạo của tỉnh Bắc Giang và các cơ quan ban ngành cùng toàn thể bạn bè trên facebook, bà con nhân dân tỉnh Bắc Giang. Cho tôi được có cơ hội sửa chữa sai lầm của mình” – anh Thành chia sẻ.

Mai Kiên

Tin liên quan
Công Lý thấy bị xúc phạm trong vụ “mặc quần lót” trên sách Luật
Nghệ sỹ Công Lý cho biết, anh cảm thấy mình bị xúc phạm khi hình ảnh của anh đưa lên bìa cuốn sách đã bị cắt ghép rất phản cảm, làm ảnh hưởng đến hình ảnh nghệ sỹ của anh.
Hành vi “xúc phạm” môi trường nghiêm trọng
SKĐS - Sáng 22/11, không phải những con cá xấu số từ dưới hồ ngửa bụng như thường lệ mà là vô số bao cao su đã qua sử dụng...
Ra công văn khẩn vì chủ tịch huyện bị xúc phạm trên Facebook
SKĐS - UBND huyện Bắc Bình (Bình Thuận) vừa ban hành văn bản số 1573/UBND-NC về việc xử lý hành vi vi phạm quy định về truyền đưa thông tin số sai sự thật vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín tổ chức, cá nhân.
Xử lý trường hợp xúc phạm, kỳ thị người dân Hải Dương trên mạng xã hội
SKĐS - Thời gian qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện không ít bài viết của một số cá nhân phản ánh thông tin sai sự thật, thiếu trung thực, khách quan về tình hình cũng như công tác phòng chống COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm