DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Giang tổ chức chuỗi ngày hiến máu chào Hành trình Đỏ 2015
10:35 18/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm nay 18/7/2015 tỉnh Bắc Giang chính thức tổ chức ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng thương” chào đón Hành trình Đỏ 2015.

Sau hơn một tuần hưởng ứng Hành trình Đỏ với nhiều hoạt động sôi nổi như: Tổ chức chuỗi ngày hiến máu nhân đạo, diễu hành truyên truyền sâu rộng đến người dân về ý nghĩa của việc hiến máu cũnh như căn bệnh Thalassemia, hôm nay 18/7/2015 tỉnh Bắc Giang chính thức tổ chức ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng thương” chào đón Hành trình Đỏ 2015.

Ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm người dân đến để đắng ký tham gia hiến máu và tham dự Lễ khai mạc ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng thương”.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội hiến máu tại Bắc Giang.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội hiến máu tại Bắc Giang.

Bà Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương về kế hoạch tổ chức thực hiện Hành trình Đỏ 2015, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Bắc Giang đã tập trung chỉ đạo tổ chức chuỗi ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng và chào đón Hành trình Đỏ trên khắp địa bàn tỉnh. Trong một tuần qua Bắc Giang đã tổ chức liên tiếp 6 ngày hiến máu và đã tiếp nhận được 1.228 đơn vị máu. Dự kiện tại ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng thương” Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương sẽ tiếp nhận thêm khoảng 400 đơn vị máu.

 

Người dân tham gia hiến máu

Người dân tham gia hiến máu

 

 

 

Anh Vi Thế Sơn, người hiến máu nhiều nhất của tỉnh Bắc Giang chia sẻ: Trong 10 năm qua, tôi xem việc hiến máu là kế hoạch trong năm của mình, bởi tôi hiểu sâu sắc máu đang vô cùng cần cho người bệnh. Đến thời điểm này tôi đã tham gia hiến máu 28 lần, sau mỗi lần hiến máu tôi cảm nhận được dòng máu của mình đang chảy trong khí quản của một ai đó, tôi thấy mình được chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc với người bệnh, bản thân tôi không chỉ cho đi mà mình cũng là người được nhận - đó là niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Tôi thấy mình may mắn vì có đủ các điều kiện để hiến máu cứu người bệnh qua đó góp thêm phần nhỏ bé của mình khắc phục tình trạng khan hiến máu trong những dịp cao điểm.

 

Anh Vi Thế Sơn tham gia hiến máu tại ngày hội

Anh Vi Thế Sơn tham gia hiến máu tại ngày hội

Được biết ngoài việc trực tiếp tham gia hiến máu anh Vi Thế Sơn còn đảm nhiệm vai trò chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện dự bị của tỉnh, hiện tại Câu lạc bộ của anh hoạt động rất hiệu quả qua đó giúp cứu sống được nhiều bệnh nhân cần phải cấp cứu truyền máu trong tai nạn giao thông hay sản khoa của tỉnh Bắc Giang.

Cùng chung cảm xúc với anh Sơn, chị Thân Thị Thủy Thủy, Bí thư đảng ủy phường Thọ Xương thành phố Bắc Giang cho biết: Bản thân tôi lần đầu tiên tham gia hiến máu vào năm 2008, cũng không khỏi băn khoăn lo sợ việc hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sau khi tìm hiểu thông tin về hiến máu, đặc biệt nhận thức được tầm quan trọng của việc máu đang rất cần cho sự sống của người bệnh, tại sao mình đang khỏe mạnh có điều kiện có thể chia sẻ để cứu sống một ai đó mình lại không tham gia? Với suy nghĩ như vậy tôi đã vượt qua nỗi băn khoăn lo lắng, tham gia 1,2,3 lần và đến nay sau 7 năm liên tiếp tôi đã 21 lần tham gia hiến máu, chưa dùng lại ở đây tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu đến bao giờ hết tuổi quy định.

 

Chị Thu Thủy

Chị Thu Thủy

Trong những năm qua Bắc Giang luôn là một trong những tỉnh dẫn đầu khu vực phía Bắc có phong trào hiến máu nhân đạo phát triển bền vững, năm 2014 tỉnh đã tiếp nhận được 11.995 đơn vị máu, liên tục trong 10 năm tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp nhận được 66.427 đơn vị máu, góp phần tích cực trong việc cấp và điều trị cho người bệnh.

 

 

Ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2015 Quốc gia và tỉnh Bắc Giang quyết tâm thực hiện vượt chỉ tiêu Ban chỉ đạo hiến máu quốc gia đề ra năm 2015

Ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2015 Quốc gia và tỉnh Bắc Giang quyết tâm thực hiện vượt chỉ tiêu Ban chỉ đạo hiến máu quốc gia đề ra năm 2015

Bài, ảnh: Vương Tuấn – Hoa Quỳnh

 

 

 

 

Tin liên quan
Hành trình Đỏ rộn ràng và yêu thương
SKĐS - Hôm qua, 15/7, tại tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra ngày hội hiến máu “Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương”. Đây là hoạt động nằm trong sự kiện “Hành trình Đỏ” 2015 diễn ra từ ngày 3/7 đến 26/7 tại 22 tỉnh, thành trên khắp cả nước.
Hành trình đỏ đến Nam Bộ, trên 2.000 đơn vị máu hiến tặng
Bắt đầu từ ngày 7/7, Hành trình đỏ chính thức bước vào chặng đường vận động hiến máu xuyên Việt, bắt đầu từ Nam Bộ đi qua 3 tỉnh/thành phố là: Cà Mau, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh (từ 7 – 11/7/2013). Tại Nam Bộ, qua 3 ngày hội hiến máu, tổng lượng máu tiếp nhận được là 2.059 đơn vị, bên cạnh đó, các hoạt động đã được thực hiện có hiệu quả, phù hợp với mỗi địa phương.
Hành trình đỏ đến Huế
Sáng 19/7, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên – Huế, ngày hội hiến máu “Nghĩa tình xứ Huế” đã chính thức diễn ra với gần 1.000 người tham gia, dự kiến thu 1.200 đơn vị máu.
Hành trình đỏ đã tiếp nhận gần 12.000 đơn vị máu
Tính đến thời điểm này, Hành trình đỏ vận động hiến máu xuyên Việt lần đầu tiên do Viện Huyết học – Truyền máu TW chủ trì với sự hỗ trợ, phối hợp của các bộ/ngành TW, 15 tỉnh/thành phố tổ chức đã tiếp nhận gần 12.000 đơn vị máu.
“Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt”
SKĐS - Chương trình hiến máu tình nguyện Hành trình Đỏ lần thứ hai với thông điệp “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 28/7 tới.
Hành trình Đỏ 2014 dự kiến thu được ít nhất 19.000 đơn vị máu
SKĐS - Với thông điệp kết nối dòng máu Việt, Hành trình Đỏ - hành trình vận động hiến máu xuyên Việt lần thứ hai tổ chức các ngày hội hiến máu tại 25 tỉnh thành phố, kết nối bởi hai đoàn tình nguyện viên xuất phát tại hai miền nam, bắc. Tại cả hai miền dự kiến thu được 19.000 đơn vị máu.
Hành trình Đỏ - "Phao cứu sinh" cho tình trạng thiếu máu dịp hè
SKĐS - Với khoảng 5.000 đơn vị máu hiện có Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chỉ đủ để cung cấp cho bệnh nhân trong khoảng 3 ngày nữa. Đây là điều hết sức đáng báo động...
Khởi động Hành trình Đỏ “Kết nối dòng máu Việt”
SKĐS - Hành trình Đỏ 2015 được chuẩn bị hết sức chu đáo về moi mặt, tất cả vì thành công và sứ mệnh của “Hành trình kết nối dòng máu Việt”, đang được người bệnh, cộng đồng và xã hội tin tưởng chờ đợi.
“Hành trình Đỏ giúp phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ”
SKĐS - Đó là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) về chương trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm