DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bắc Giang tổ chức chuỗi ngày hiến máu chào Hành trình Đỏ 2015
10:35 18/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm nay 18/7/2015 tỉnh Bắc Giang chính thức tổ chức ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng thương” chào đón Hành trình Đỏ 2015.

Sau hơn một tuần hưởng ứng Hành trình Đỏ với nhiều hoạt động sôi nổi như: Tổ chức chuỗi ngày hiến máu nhân đạo, diễu hành truyên truyền sâu rộng đến người dân về ý nghĩa của việc hiến máu cũnh như căn bệnh Thalassemia, hôm nay 18/7/2015 tỉnh Bắc Giang chính thức tổ chức ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng thương” chào đón Hành trình Đỏ 2015.

Ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm người dân đến để đắng ký tham gia hiến máu và tham dự Lễ khai mạc ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng thương”.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội hiến máu tại Bắc Giang.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội hiến máu tại Bắc Giang.

Bà Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương về kế hoạch tổ chức thực hiện Hành trình Đỏ 2015, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Bắc Giang đã tập trung chỉ đạo tổ chức chuỗi ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng và chào đón Hành trình Đỏ trên khắp địa bàn tỉnh. Trong một tuần qua Bắc Giang đã tổ chức liên tiếp 6 ngày hiến máu và đã tiếp nhận được 1.228 đơn vị máu. Dự kiện tại ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng thương” Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương sẽ tiếp nhận thêm khoảng 400 đơn vị máu.

 

Người dân tham gia hiến máu

Người dân tham gia hiến máu

 

 

 

Anh Vi Thế Sơn, người hiến máu nhiều nhất của tỉnh Bắc Giang chia sẻ: Trong 10 năm qua, tôi xem việc hiến máu là kế hoạch trong năm của mình, bởi tôi hiểu sâu sắc máu đang vô cùng cần cho người bệnh. Đến thời điểm này tôi đã tham gia hiến máu 28 lần, sau mỗi lần hiến máu tôi cảm nhận được dòng máu của mình đang chảy trong khí quản của một ai đó, tôi thấy mình được chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc với người bệnh, bản thân tôi không chỉ cho đi mà mình cũng là người được nhận - đó là niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Tôi thấy mình may mắn vì có đủ các điều kiện để hiến máu cứu người bệnh qua đó góp thêm phần nhỏ bé của mình khắc phục tình trạng khan hiến máu trong những dịp cao điểm.

 

Anh Vi Thế Sơn tham gia hiến máu tại ngày hội

Anh Vi Thế Sơn tham gia hiến máu tại ngày hội

Được biết ngoài việc trực tiếp tham gia hiến máu anh Vi Thế Sơn còn đảm nhiệm vai trò chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện dự bị của tỉnh, hiện tại Câu lạc bộ của anh hoạt động rất hiệu quả qua đó giúp cứu sống được nhiều bệnh nhân cần phải cấp cứu truyền máu trong tai nạn giao thông hay sản khoa của tỉnh Bắc Giang.

Cùng chung cảm xúc với anh Sơn, chị Thân Thị Thủy Thủy, Bí thư đảng ủy phường Thọ Xương thành phố Bắc Giang cho biết: Bản thân tôi lần đầu tiên tham gia hiến máu vào năm 2008, cũng không khỏi băn khoăn lo sợ việc hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sau khi tìm hiểu thông tin về hiến máu, đặc biệt nhận thức được tầm quan trọng của việc máu đang rất cần cho sự sống của người bệnh, tại sao mình đang khỏe mạnh có điều kiện có thể chia sẻ để cứu sống một ai đó mình lại không tham gia? Với suy nghĩ như vậy tôi đã vượt qua nỗi băn khoăn lo lắng, tham gia 1,2,3 lần và đến nay sau 7 năm liên tiếp tôi đã 21 lần tham gia hiến máu, chưa dùng lại ở đây tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu đến bao giờ hết tuổi quy định.

 

Chị Thu Thủy

Chị Thu Thủy

Trong những năm qua Bắc Giang luôn là một trong những tỉnh dẫn đầu khu vực phía Bắc có phong trào hiến máu nhân đạo phát triển bền vững, năm 2014 tỉnh đã tiếp nhận được 11.995 đơn vị máu, liên tục trong 10 năm tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp nhận được 66.427 đơn vị máu, góp phần tích cực trong việc cấp và điều trị cho người bệnh.

 

 

Ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2015 Quốc gia và tỉnh Bắc Giang quyết tâm thực hiện vượt chỉ tiêu Ban chỉ đạo hiến máu quốc gia đề ra năm 2015

Ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2015 Quốc gia và tỉnh Bắc Giang quyết tâm thực hiện vượt chỉ tiêu Ban chỉ đạo hiến máu quốc gia đề ra năm 2015

Bài, ảnh: Vương Tuấn – Hoa Quỳnh

 

 

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm