DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Giang: Những hình ảnh “khác lạ” trong ngày bầu cử
Hoàng Dương - 11:51 23/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 23/5, một chút nắng nhẹ tô điểm cho ngày mới ở Bắc Giang. Có lẽ đây là lần đầu tiên tỉnh mở thêm các điểm bỏ phiếu dành cho người dân ở nhiều miền tổ quốc. Hàng vạn người ở lại khu cách ly, nhiều người khác đến hỗ trợ tỉnh phòng dịch... tất cả đều hòa chung vào không khí ngày bầu cử phấn chấn… Được biết, toàn tỉnh Bắc Giang có 1.948 khu vực bỏ phiếu, 1.369.033 cử tri, 1.948 hòm phiếu chính và 2.333 hòm phiếu phụ.

Tại Bắc Giang, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang dần được kiểm soát, người dân tại khu vực giãn cách lạc quan, an tâm tới các điểm bầu cử để thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân. Còn đối với khu vực cách ly tập trung, tổ bầu cử trong trang phục bảo hộ mang hòm phiếu lưu động tới từng nhà.

Theo ghi nhận thực tế của PV Báo Sức khỏe & Đời sống, trong không khí trang trọng, lễ khai mạc và quy trình bỏ phiếu ở các khu vực bầu cử diễn ra ngắn gọn, bảo đảm quy định phòng dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Lực lượng công an, dân phòng, lãnh đạo địa phương đã đều xuống trực tiếp động viên cán bộ các tổ bầu cử làm nhiệm vụ vượt qua khó khăn, bám sát quy định về bầu cử, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tại địa điểm Nhà khách tỉnh Bắc Giang, trong sáng nay một số đoàn công tác của các tỉnh thành chi viện cho Bắc Giang đã hoàn thành công tác bỏ phiếu, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Trong khi đó ở khu vực bỏ phiếu số 6 thuộc địa phận phường Trần Nguyên Hãn (TP. Bắc Giang), công tác bầu cử diễn ra hết sức trang trọng. Tại đây, bên cạnh việc yêu cầu đeo khẩu trang, các tổ bầu cử trang bị dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho cử tri, thực hiện bỏ phiếu giãn cách để bảo đảm quy định phòng dịch. Chia sẻ với PV, một cử tri sinh sống tại phường Trần Nguyên Hãn cho biết: “Gia đình chúng tôi có 3 thành viên hôm nay tham gia việc bầu cử. Tuy vẫn trong giai đoạn phòng chống dịch, nhưng công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, địa phương thực hiện nghiêm túc nên cử tri chúng tôi vô cùng an tâm”.

Hoàng Dương

Tin liên quan
Diễn biến dịch ngày 23/5: Khởi tố bệnh nhân COVID-19 làm lây lan dịch ra cộng đồng
SKĐS - Cập nhật tin tức mới nhất về dịch bệnh COVID-19 trong ngày 23/5.
Bộ Y tế hỗ trợ Bắc Giang đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong bầu cử
SKĐS - Nhằm giúp Bắc Giang đảm bảo an toàn trong công tác bầu cử, chiều 22/5 Bộ phận thường trực Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã cùng lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số khu cách ly.
Hơn 2.200 cử tri tại Bệnh viện K bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong điều kiện an toàn phòng dịch COVID-19
SKĐS - Sáng 23/5, cùng với hơn 69 triệu cử tri trong cả nước, hơn 2.200 cử tri có mặt tại Bệnh viện K - cơ sở y tế đang phong tỏa đã bỏ phiếu trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối phòng chống dịch COVID-19
Chủ tịch Quốc hội cảm ơn các y bác sĩ và lực lượng phòng chống dịch để bầu cử ĐBQH và HĐND diễn ra thành công
SKĐS - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng bầu cử quốc gia gửi tình cảm chân thành tới các y bác sĩ, lực lượng vũ trang, biên phòng, dân phòng, các nhân viên tình nguyện đang trong các vùng dịch, các khu cách ly, cán bộ thôn, tổ dân phố không quản ngại ngày đêm vừa thực hiện kiểm soát, truy vết dịch bệnh, vừa phục vụ công tác bầu cử đã góp công lao không nhỏ để đóng góp cho thành công của bầu cử.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm