DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc bộ sắp có nắng nóng diện rộng, Nam bộ đề phòng mưa dông
09:18 13/07/2015 GMT+7
Trong hai đến ba ngày tới (13-15/7), người dân Bắc bộ sẽ phải chịu một đợt nắng nóng mới.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, trong hai đến ba ngày tới (13-15/7), người dân Bắc bộ sẽ phải chịu một đợt nắng nóng khi vùng thấp phía Tây đã phát triển và mở rộng ra toàn vùng, nhưng đợt nắng nóng này dự kiến sẽ không gay gắt và kéo dài do tâm vùng thấp ở khoảng cách khá xa Việt Nam.

Ở miền Trung, hiệu ứng phơn cũng đang xuất hiện và hoạt động mạnh khiến các địa phương này duy trì hình thái thời tiết khô nóng. Trong những ngày cuối tuần, nắng nóng sẽ giảm dần, mưa dông xuất hiện nhiều hơn kèm nguy cơ tố lốc, gió giật mạnh.

Trong cả tuần này (từ 13-19/7), khu vực Tây Nguyên và Nam bộ duy trì hình thái mưa dông rải rác vào chiều tối và đêm do gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng các yếu tố thời tiết xấu như tố, lốc và gió giật mạnh.

(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

Dự báo thời tiết một số tỉnh thành trên cả nước ngày và đêm 13/7: Phía Tây Bắc bộ mây thay đổi, ngày trời nắng, khu Tây Bắc Bắc Bộ nhiều nơi nắng nóng; đêm có mưa rào nhẹ và dông vài nơi; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33-35 độ C, khu tây bắc 35-37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C, vùng núi từ 28-30 độ C. Phía Đông Bắc bộ ít mây, ngày trời nắng, vùng đồng bằng và trung du có nơi nắng nóng; đêm không mưa; gió Tây Bắc đến Tây cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 33-35 độ C, nơi nắng nóng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa, gió Tây Bắc đến Tây cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 28-30 độ C, cao nhất từ 35-37 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh, gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất phổ biến từ 28-31 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối chuyển nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cần đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy trong cơn dông, gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C./.

 

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Muôn vẻ trang phục ngày nắng nóng
Chúng ta hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đủ sắc màu, kiểu dáng từ trang phục mà người dân trang bị khi ra đường trong những ngày qua.
Kết thúc đợt nắng nóng bất thường trên cả nước
Ngày hôm nay (6/7), nắng nóng chỉ còn xảy ra cục bộ ở một số nơi ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận.
Tại sao người bệnh ung thư nên tắm nắng mỗi ngày?
Do yêu cầu điều trị, bệnh nhân ung thư thường dành ít thời gian tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Họ còn bị mất cảm giác ngon miệng nên không thể bổ sung đủ vitamin D từ thực phẩm. Bệnh nhân thường trải qua cảm giác đau đớn trong quá trình điều trị, họ cũng dễ bị thiếu hụt vitamin C dẫn đến đau cơ, khớp,
Hôm nay, miền Bắc nắng nóng trở lại
Nhiệt độ tiếp tục gia tăng, nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ tấn công một số địa phương Bắc Bộ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm