Bắc Bộ mưa dông, đề phòng nguy cơ lốc và mưa đá

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (28/4) các tỉnh miền Bắc tiếp tục hưởng tiết trời khá mát mẻ, nhiệt độ cao nhất chỉ lên đến 32 độ C, nhưng trong ngày trời sẽ có lúc có mưa.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (28/4) các tỉnh miền Bắc tiếp tục hưởng tiết trời khá mát mẻ, nhiệt độ cao nhất chỉ lên đến 32 độ C, nhưng trong ngày trời sẽ có lúc có mưa.

Vào buổi sáng mưa chỉ xuất hiện ở các tỉnh Tây Bắc Bộ, song đến buổi chiều sẽ thêm cả thủ đô Hà Nội, vùng đồng bằng và trung du khu vực phía Đông Bắc Bộ. Tại các tỉnh Tây Bắc Bộ cần đề phòng tố lốc, mưa đá, gió giật mạnh đi cùng những cơn mưa này.

Các tỉnh miền Trung thời tiết cũng khá đẹp, mưa rào và dông chỉ xuất hiện tại một vài nơi, nhiệt độ cao nhất ở mức 31-34 độ C.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 28/4 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, có nơi 31-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.
 
Theo Vietnamplus
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT