Bắc Á sẵn sàng trực chiến

Ông Kim Jang-Soo, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye:Trong tuần này, CHDCND Triều Tiên có thể sắp phóng thử tên lửa vào ngày 10/4 hoặc có một hành vi khiêu khích mới, khi tuyên bố không bảo đảm an toàn cho các nhà ngoại giao nước ngoài tại Bình Nhưỡng.
Bắc Á sẵn sàng trực chiến 1

Ông Kim Jang-Soo, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye:Trong tuần này, CHDCND Triều Tiên có thể sắp phóng thử tên lửa vào ngày 10/4 hoặc có một hành vi khiêu khích mới, khi tuyên bố không bảo đảm an toàn cho các nhà ngoại giao nước ngoài tại Bình Nhưỡng. Mục tiêu thực sự của các vụ này là muốn có nhượng bộ ngoại giao của Hoa Kỳ và Hàn Quốc, tuy nhiên, quân đội Seoul vẫn chuẩn bị sẵn sàng cho dù Bình Nhưỡng chỉ nói suông.

Bắc Á sẵn sàng trực chiến 2

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Không một quốc gia nào được phép đẩy cả khu vực châu Á vào tình trạng hỗn loạn vì những tính toán ích kỷ. Châu Á cần  phối hợp để giải quyết những vấn đề nghiêm trọng đe dọa đến sự ổn định của châu lục này.

Bắc Á sẵn sàng trực chiến 3

Kyodo News: Nhật Bản và Hàn Quốc tuyên bố quân đội đã sẵn sàng cho mọi tình huống phát đi từ Bình Nhưỡng. Một nguồn tin Chính phủ giấu tên cho biết, Nhật Bản sẽ ra lệnh cho quân đội bắn hạ bất cứ tên lửa nào của phía CHDCND Triều Tiên bay vào vùng lãnh thổ Nhật Bản.

       MH (Theo Kyodo, Yonhap)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bắc Á sẵn sàng trực chiến

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com