Bà Hillary Clinton hồi phục sau sự cố sức khỏe nghiêm trọng

Bác sỹ xác nhận ứng cử viên tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton, được chẩn đoán mắc viêm phổi, đã được uống kháng sinh và "hồi phục tốt" sau sự kiện tưởng niệm 11/9. -


Thông báo của bác sỹ được đưa ra vài giờ sau khi bà Hillary bất ngờ rời lễ tưởng niệm vụ tấn công khủng bố 15 năm trước tại Ground Zero ở New York, và dường như bà không thể đứng vững khi lên một chiếc xe SUV.

 Nhóm vận động tranh cử của bà đưa ra tuyên bố nói rằng ứng cử viên này cảm thấy "nóng nực quá mức."

Theo bác sỹ riêng, bệnh viêm phổi của bà Hillary được chẩn đoán cách đây 2 ngày, trước đó bà bị ho nhiều và các nhân viên cho là do "dị ứng."

Bác sỹ Lisa Bardack, người đã khám bệnh cho bà Hillary tại nhà riêng ở Chappauqua, khẳng định nguyên nhân là viêm phổi và mất nước.

"Bà Ngoại trưởng Clinton đã bị ho mấy hôm do dị ứng. Hôm thứ Sáu, sau khi xem xét tình trạng ho kéo dài, bà được chẩn đoán mắc viêm phổi," Bardack nói trong một tuyên bố. "Bà ấy đã uống kháng sinh, được đề nghị nghỉ ngơi và điều chỉnh lịch làm việc. Tại sự kiện sáng nay, bà ấy bị mất nước và bị nóng. Tôi đã kiểm tra​, hiện bà ấy đã được bổ sung nước và hồi phục tốt​"

Sau khi rời khỏi lễ tưởng niệm, bà Hillary được đưa về căn hộ của cô con gái Chelsea ở cách đó không xa. Khi bước khỏi căn hộ này, bà có vẻ đã mạnh khỏe trở lại, vẫy mọi người và đáp lại một lời hỏi thăm bà đã cảm thấy khá hơn hay không: "Tôi thấy rất khỏe".

(Theo VietNam+)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT