DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ba công trình y học của BV Bạch Mai giành Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước
Dương Hải - 07:29 31/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BV Bạch Mai cho biết, công trình y học của hai Phó giám đốc BV là GS.TS Phạm Minh Thông, GS.TS Mai Trọng Khoa đã giành Giải thưởng Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, công trình y học của GS.TS Nguyễn Gia Bình, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực cũng giành Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ năm 2016.

Theo đánh giá của Bộ Khoa học và Công nghệ, đây là những công trình về y học đều đã đạt tới những công nghệ tân tiến nhất của thế giới hiện nay.

Cụ thể: GS.TS Phạm Minh Thông với công trình Ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý mạch não bằng điện quang can thiệp.

GS. Thông hiện là Phó Giám đốc BV Bạch Mai, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến của BV.

GS.TS Phạm Minh Thông.

GS.TS Mai Trọng Khoa với công trình Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật hiện đại về bức xạ ion hoá trong chẩn đoán điều trị ung thư và một số bệnh lý.

GS. Khoa hiện là Phó Giám đốc BV Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu của BV.

GS.TS Mai Trọng Khoa.

GS.TS Nguyễn Gia Bình với công trình Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật lọc máu hiện đại trong hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng và ứng phó với một số bệnh nguy hiểm.

GS. Bình hiện là Trưởng khoa Hồi sức tích cực của BV Bạch Mai.


GS.TS Nguyễn Gia Bình.

Được biết, trong số hơn 100 công trình khoa học công nghệ được đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2016, Hội đồng cấp Nhà nước đã chọn ra 9 công trình đặc biệt xuất sắc đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 7 công trình xuất sắc đề nghị xét tặng Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ đợt 5. Đây chính là những giải thưởng danh giá đối với các nhà khoa học, góp phần khuyến khích, tạo động lực và điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ, say mê nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.

Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ đợt 5 dự kiến được tổ chức và tháng 9 tới.

Dương Hải

Tin liên quan
2 cây cỏ đặc biệt lọt vào giải Nobel Y học
SKĐS - Lọt vào tầm của Nobel Y học danh giá không phải dễ, nhưng có 2 loại cây đã lên ngôi. Nó là nguồn cội của sáng tạo y học, đồng thời cũng là nguồn cội của cứu thế nhân gian...
Các phát kiến lịch sử trong y học
SKĐS - Một trong những thủ thuật y khoa tiên tiến đầu tiên được biết đến là “đục sọ” - khoan hoặc đục một lỗ trên hộp sọ - để đánh bại linh hồn quỷ dữ hoặc để “giảm áp lực” trên não.
Y học Việt Nam được nâng tầm thế giới
SKĐS - Sau 5 năm thực hiện chương trình KC10- Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp nhà nước lĩnh vực y dược, y học Việt Nam đã thực sự đạt được nhiều đỉnh cao mới trong phẫu thuật ghép tạng, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật can thiệp mạch, y học hạt nhân, sinh học phân tử, một số kỹ thuật chuyên khoa khác,... Nhiều thành tựu đã giúp Việt Nam tiến kịp nền y học tiên tiến trên thế giới, góp phần mở rộng khả năng cứu chữa bệnh, tật và bảo vệ sức khỏe cộng đồng...
Tìm giải pháp đột phá phát triển Y học cổ truyền
SKĐS - Bộ Y tế sẽ kiến nghị xây dựng cơ chế chính sách đặc thù về bảo hiểm y tế, khám, chữa bệnh ... để phát triển nguồn nhân lực y dược cổ truyền chất lượng cao, đáp ứng kết hợp YHCT và y học hiện đại trong công tác khám chữa bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm