Ba chuyên gia cùng “ gỡ nút” cho truyền thông về Bảo hiểm xã hội

Suckhoedoisong.vn - Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia HN vừa phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo “Truyền thông về chính sách Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế - Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả” nhằm đánh giá phương thức và hiệu quả truyền thông về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) hiện nay cũng như đề ra các giải pháp phù hợp đáp ứng yêu cầu xã hội.

 

Đây là lần đầu tiên diễn ra một hội thảo khoa học về truyền thông chính sách BHXH và BHYT có sự tham gia của 3 giới chuyên môn bao gồm các: các nhà quản lý và điều hành thực thi chính sách về BHXH, BHYT; các nhà nghiên cứu, đào tạo báo chí – truyền thông; và các nhà báo.

Hội thảo đã trao đổi về cơ sở lý luận, mô hình và phương thức truyền thông chính sách nói chung và chính sách BHXH, BHYT nói riêng trong bối cảnh xã hội Việt Nam và kỷ nguyên truyền thông 4.0. Đồng thời, đúc kết đánh giá thực tiễn triển khai hoạt động truyền thông về chính sách BHXH, BHYT trên tất cả các kênh như: báo in , phát thanh, truyền hình, cổng thông tin điện tử, báo điện tử và mạng xã hội. Thông qua hội thảo tạo một không gian đối thoại giữa 3 nhóm để tăng cường hiểu biết, nâng cao năng lực lẫn nhau nhằm đạt được các mục tiêu truyền thông về chính sách BHXH, BHYT trong thời gian tới. Trong đó mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 50% số người lao động tham gia BHXH; 35% số người lao động tham gia BHYT.

Hội thảo cũng đã thu hút 35 tham luận của các nhà lãnh đạo, quản lý, nhà khoa học, chuyên gia và các nhà báo có uy tín, được đăng trong kỷ yếu khoa học. Trong đó, bao gồm báo cáo về các nhóm chủ đề tiêu biểu như: những kết quả đã đạt được cho đến nay, những điểm yếu, điểm cần chú trọng về truyền thông chính sách BHXH, BHYT trong thời gian tới đối với các cơ quan báo chí; các vấn đề nổi cộm được phản ánh về việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT hiện nay trên các loại hình báo chí; phản biện xã hội của các cơ quan báo chí về BHXH, BHYT;... Ứng dụng những phương thức truyền thông trên mạng xã hội và các mô hình truyền thông có sự tham gia của người dân trong việc thúc đẩy thực thi chính sách BHXH, BHYT…

PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com