Bà bầu không cần bổ sung thêm vitamin tổng hợp

Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà nghiên cứu Anh, việc các phụ nữ mang thai dùng thêm các loại vitamin tổng hợp nhằm tốt cho thai nhi chỉ là “lãng phí tiền”. Bởi thực chất, các bà bầu chỉ cần bổ sung acid folic và vitamin D.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu trên đã xem xét mọi bằng chứng về việc bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu. Được biết, vitamin tổng hợp thường kết hợp nhiều loại vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như vitamin B1, B2, B3, B6, B12, C, D, E và K, cùng với acid folic, iốt, magiê, sắt, đồng, kẽm...

 

 

Kết quả là, ngoại trừ acid folic và vitamin D, không có bằng chứng cho thấy các thai phụ được hưởng bất kỳ lợi ích lâm sàng nào từ việc dùng những chất bổ sung khác, thậm chí đôi khi còn có thai phụ rơi vào tình trạng thừa vitamin A, rất gây hại cho thai nhi.

Do đó, các nhà nghiên cứu khuyên rằng các thai phụ chỉ nên sử dụng 10 microgram vitamin D/ngày là đủ giúp xương của cả mẹ và con khỏe mạnh suốt thai kỳ, kèm theo bổ sung acid folic và kết hợp ăn uống đa dạng, lành mạnh gồm trái cây và rau quả tươi. Tiến sĩ Janet Fyle thuộc Trường đào tạo nữ hộ sinh Hoàng gia Anh khuyến cáo thêm rằng bà bầu cũng không cần phải “ăn cho hai người”, tránh tình trạng bị thừa cân, béo phì cho cả mẹ lẫn thai nhi.

H.A

(Theo BBC)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bà bầu không cần bổ sung thêm vitamin tổng hợp
TAG:

bà bầu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT