DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðẩy mạnh các hoạt động can thiệp giảm lây nhiễm HIV
11:15 20/04/2013 GMT+7
Đến nay, Điện Biên đã triển khai được 5 cơ sở điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng chất thay thế methadone cho người nghiện chích ma túy tại TP. Điện Biên Phủ, các huyện Điện Biên, Mường Ảng, Tuần Giáo, Mường Chà
Đến nay, Điện Biên đã triển khai được 5 cơ sở điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng chất thay thế methadone cho người nghiện chích ma túy tại TP. Điện Biên Phủ, các huyện Điện Biên, Mường Ảng, Tuần Giáo, Mường Chà và đã điều trị cho 1.323 bệnh nhân, trong đó số đang điều trị là 1.146 người và 177 người đã bỏ trị (chiếm 13,4%). Nguyên nhân bỏ trị chủ yếu là bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, ở xa cơ sở điều trị không có phương tiện đi lại hàng ngày, phải đi làm ăn xa, số ít trường hợp vi phạm pháp luật bị các cơ quan chức năng bắt giữ... nên không có điều kiện duy trì điều trị.

Theo đánh giá sơ bộ của tỉnh cho thấy, đa số bệnh nhân sau khi uống methadone đã giảm và ngừng sử dụng ma túy, tình trạng vi phạm pháp luật giảm, sức khỏe và nhân cách của bệnh nhân được cải thiện, tỷ lệ lây nhiễm HIV giảm hẳn, nhiều bệnh nhân có việc làm ổn định. Chương trình đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân quan tâm ủng hộ.

Cùng với việc triển khai điều trị methadone, Điện Biên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động can thiệp giảm tác hại như trao đổi bơm kim tiêm và phát bao cao su cho người nghiện chích ma túy... để từng bước khống chế dịch HIV trên địa bàn tỉnh.          

          Thu Hương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm