DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Australia tăng chi tiêu quốc phòng
Gia Bảo - 17:26 01/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Australia Scott Morrison cam kết 270 tỷ đô la Úc (tương đương 186 tỷ USD) cho ngân sách quốc phòng trong vòng 10 năm tới (tăng 40% so với trước).

Australia cho biết sẽ tăng chi tiêu quốc phòng đặc biệt ở khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Thủ tướng Australia Scott Morrison cam kết 270 tỷ đô la Úc (tương đương 186 tỷ USD) cho ngân sách quốc phòng trong vòng 10 năm tới (tăng 40% so với trước). Ông tuyên bố Australia sẽ cố gắng có tên lửa tầm xa và những khả năng khác để phòng thủ trong tương lai.

Ngân sách quốc phòng Australia 10 năm tới sẽ chiếm tới 2% GDP, đa phần chi tiêu dành để nâng cấp vũ khí và trang thiết bị gồm tên lửa tầm xa và vũ khí tấn công tàu. Australia cũng có thể phát triển hệ thống vũ khí siêu thanh. Khoảng 15 tỷ đô la Úc sẽ dành cho công cụ chiến tranh ảo (cyber) để biết nguy cơ đến từ đâu.

Gia Bảo

(theo BBC)

Tin liên quan
Trung - Ấn căng thẳng và nguy cơ đối đầu quân sự
SKĐS - Ấn Độ vừa triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không phản ứng nhanh tiên tiến Akash đến khu vực tranh chấp với Trung Quốc ở Ladakh, ngay sau khi Trung Quốc tăng cường hoạt động của các máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng dọc theo Đường Kiểm soát thực tế (LAC) - đường phân định khu vực tranh chấp giữa Ấn Độ với Trung Quốc ở Jammu và Kashmir. Chỉ trước đó vài ngày, hai bên đã tham gia các vòng thảo luận giảm căng thẳng.
Đại sứ Australia Robyn Mudie: Việt Nam trở thành tấm gương với thế giới trong đại dịch COVID-19
SKĐS - Đại sứ Australia Robyn Mudie chúc mừng những thành tựu chống COVID-19 xuất sắc của Việt Nam đồng thời cam kết hỗ trợ Việt Nam hồi phục và ứng phó lâu dài với dịch COVID-19.
Giám đốc Dịch vụ Y tế Australia: Việt Nam là một trong những nước phòng chống dịch COVID-19 tốt nhất thế giới
SKĐS - Tại buổi họp trực tuyến, Giám đốc Dịch vụ Y tế Australia đánh giá Việt Nam là một trong những nước ứng phó tốt nhất với dịch COVID-19 trên thế giới.
Đức, Ai Cập, Australia, New Zealand, Hàn Quốc nới lỏng việc đi lại
SKĐS - Đức, Ai Cập, Hàn Quốc đang nới lỏng phong tỏa lại để kích thích nền kinh tế phát triển. Australia và New Zealand sẽ mở hành lang tự do đi lại giữa hai nước.
Bộ Ngoại giao thông tin về chính sách mới của Chính phủ Australia đối với người nước ngoài
SKĐS - Mới đây, nhiều báo Australia và quốc tế đưa tin Thủ tướng Australia Scott Morrison khuyến cáo khách du lịch và sinh viên nước ngoài nên sớm rời Australia nếu không còn khả năng trang trải chi phí.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn