DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Australia phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay Malaysia
11:25 20/03/2014 GMT+7
Thủ tướng Australia tuyên bố hình ảnh vệ tinh vừa cho thấy hai vật thể có thể liên quan đến cuộc tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

Tin mới nhất về vụ máy bay Malaysia: Thủ tướng Australia tuyên bố hình ảnh vệ tinh vừa cho thấy hai vật thể có thể liên quan đến cuộc tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

"Thông tin mới và đáng tin cậy vừa hé lộ liên quan đến việc tìm kiếm... ở phía nam Ấn Độ Dương", Reuters dẫn lời Thủ tướng Australia Tony Abbott hôm nay nói với quốc hội. "Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) vừa nhận được thông tin dựa trên hình ảnh vệ tinh về các vật thể có thể liên quan đến cuộc tìm kiếm".

"Sau khi chuyên gia phân tích hình ảnh vệ tinh này, hai vật thể có thể liên quan tới cuộc tìm kiếm", ông Abbott nói.

Thủ tướng Australia cho biết một máy bay dự kiến đến khu vực có vật thể vào lúc ông đang phát biểu trước quốc hội. Thêm ba máy bay nữa đang trên đường tới địa điểm này.

Ông Abbott đã nói chuyện với người đồng cấp Malaysia Najib Razak. "Nhiệm vụ tìm kiếm những vật thể này sẽ cực kỳ khó khăn và có thể cuối cùng chúng lại không liên quan đến cuộc tìm kiếm MH370", ông Abbott nói.

AMSA tuyên bố sẽ họp báo tại Canberra vào 15h30 (11h30 Hà Nội) hôm nay.

Australia đang dẫn đầu chiến dịch tìm kiếm ở phía nam Ấn Độ dương theo yêu cầu của Malaysia, sau khi các thông tin từ vệ tinh và radar cho thấy MH370 sau khi đổi hướng có thể bay theo hai hành lang hàng không. Hành lang phía nam dẫn xuống nam Ấn Độ dương. Các máy bay trinh sát tầm xa của Mỹ cũng đang hoạt động tìm kiếm ở khu vực này.

Khoảng cách
Khu vực mà chuyến bay MH370 có thể tới nếu bay thêm 4 giờ nữa kể từ vị trí mất tích khỏi màn hình radar dân sự Malaysia. Đồ họa: Malaysia Insider.

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Tổng thống Mỹ lệnh FBI tìm máy bay Malaysia mất tích
Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 19-3 tuyên bố hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines là “nghĩa vụ hàng đầu”, sẽ tận dụng mọi nguồn lực để tìm kiếm, trong đó có cả Cục Điều tra Liên bang (FBI).
Thân nhân hành khách MH370 làm loạn họp báo ở Malaysia
Cuộc họp báo chiều 19/3 của giới chức Malaysia về chuyến bay MH370 trở nên hỗn loạn, khi thân nhân hành khách mất tích cố xông vào phòng họp để đòi câu trả lời về số phận của chiếc máy bay.
Máy bay Malaysia mất tích: Những tình tiết mới
SKĐS - Trong bối cảnh các điều tra viên Malaysia và cơ quan tình báo Mỹ tỏ ra nghi ngờ về vai trò của phi công trong vụ chiếc máy bay MH370 mất tích bí ẩn, mới đây người ta lại phát hiện ra rằng cơ trưởng của chuyến bay là một người có quan điểm chống Chính phủ
Những giây phút cuối cùng của máy bay Malaysia trước khi biến mất
SKĐS - Những giây phút cuối cùng về chiếc máy bay mang mã hiệu 370 mà chúng ta có thể biết thông qua trạm kiểm soát mặt đất và hệ thống vệ tinh.
Thủ tướng Malaysia đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong tìm kiếm máy bay mất tích
SKĐS - Thủ tướng Malaysia bày tỏ cảm ơn chân thành và đánh giá cao Chính phủ, Nhân dân Việt Nam đã tích cực và kịp thời giúp đỡ Malaysia trong việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích.
Giả thuyết ớn lạnh về máy bay Malaysia mất tích
Liệu chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines là máy bay đầu tiên trên thế giới bị không tặc qua mạng, giả thuyết ớn lạnh mới cho rằng tin tặc có thể dùng một chiếc điện thoại di động để chiếm quyền kiểm soát máy bay, DailyMail đưa tin.
Vì sao Việt Nam huy động tổng lực kiếm máy bay Malaysia?
Việt Nam huy động lực lượng chủ lực trên không, trên biển và phương tiện hiện đại thực hiện quy mô tìm kiếm cứu nạn máy bay mất tích lớn chưa từng có, cùng với sự tham gia của Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Philippine trên khu vực biển Đông nước ta.
Malaysia dừng tìm kiếm MH370 ở Biển Đông
Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo nước này ngừng tìm kiếm máy bay mất tích ở Biển Đông, bởi MH370 đã quay trở lại Malaysia rồi tiến tiếp về phía tây bắc sang Ấn Độ dương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm