DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðầu óc quay cuồng, có nên dùng thuốc bổ não?
DS. Nam Trung - 09:49 30/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mẹ tôi 72 tuổi, thỉnh thoảng bị chóng mặt do thiếu máu não, vừa rồi được bác sĩ cho uống thuốc bổ não cerebrolysin thì thấy bệnh đỡ hẳn. Tôi 46 tuổi cũng có lúc thấy biểu hiện đầu óc quay cuồng thì có nên uống thuốc này được không?

Lê Thu Hằng (Hà Nội)

Cerebrolysin là một thuốc thuộc nhóm dinh dưỡng thần kinh, bảo vệ và duy trì sự tồn tại tế bào thần kinh. Thuốc tác động lên não theo nhiều cơ chế khác nhau nhằm tăng cường và cải thiện chuyển hóa của các tế bào thần kinh, do đó ngăn chặn được hiện tượng nhiễm acid lactic trong thiếu ôxy não hoặc thiếu máu não...

Ðầu óc quay cuồng

Việc dùng cerebrolysin chỉ để hỗ trợ não lúc cần, lúc đang có bệnh, đang bị tổn thương, nhằm giúp não đẩy nhanh quá trình phục hồi thần kinh. Cerebrolysin không phải là thuốc bổ não dùng cho người lành, cũng không phải là thuốc dùng thường xuyên trước, trong và sau đột quỵ. Khi phải dùng thuốc, thì liều lượng, đợt dùng phải phù hợp với từng giai đoạn và tình trạng bệnh theo đơn của thầy thuốc chuyên khoa. Người bình thường chưa đi khám bệnh, chưa làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chưa có chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa thì tuyệt đối không tự ý mua cerebrolysin về tiêm hoặc truyền vì thuốc không có tác dụng cho người không có bệnh.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp tình trạng đầu có quay cuồng. Vì vậy bạn nên đi khám và làm các xét nghiệm thăm dò cần thiết để được tư vấn sử dụng thuốc phù hợp.

Nên nhớ bệnh mỗi người mỗi khác và cách sử dụng thuốc cũng khác nhau. Vì vậy, tránh tình trạng thấy triệu chứng bệnh giống nhau rồi mua thuốc về dùng.

DS. Nam Trung

Tin liên quan
Bị đau đầu, có nên tiêm thuốc bổ não?
SKĐS - Thời gian gần đây, tôi bị đau đầu nhiều, nghe cô bạn mách nên tiêm thuốc bổ não (đợt trước cô ấy cũng hay bị đau đầu như tôi, tiêm thuốc nên đỡ nhiều)
Món ăn - bài thuốc bổ não
Mùa thi đang bước vào ngày “nóng” nhất, nhiều sĩ tử mệt mỏi căng thẳng dễ ảnh hưởng đến chất lượng bài thi. Báo SK&ĐS xin giới thiệu một số món ăn - bài thuốc đơn giản, hiệu quả giúp sĩ tử tăng cường trí não, hoàn thành tốt kỳ thi đại học năm nay.
Thuốc “bổ não”, có nên dùng để phòng bệnh?
SKĐS - Đối với những người bệnh bị thiểu năng tuần hoàn não, thường hay tìm đến với các thuốc “bổ não”. Vậy các thuốc này là gì. Có nên dùng để dự phòng bệnh?
Có nên dùng thuốc bổ não?
SKĐS - Tôi 54 tuổi. Dạo này tôi dễ mất tập trung và hay quên, thỉnh thoảng bị hoa mắt. Tôi nghe nói nếu dùng một đợt thuốc bổ não cerebrolysin thì sẽ ổn. Vậy tôi có nên dùng không? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên để sử dụng thuốc cho đúng?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm