DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðặt máy tạo nhịp tim không cần phẫu thuật
Mai Khanh - 10:35 10/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu đã báo cáo một kết quả đầy khích lệ và hứa hẹn về một thế hệ mới của máy tạo nhịp tim không dây mini có thể cấy ghép qua tĩnh mạch ở chân mà không cần phẫu thuật.

Một nghiên cứu đối với 725 bệnh nhân, thiết bị này do Công ty Thiết bị y tế Medtronic sáng chế, đã được cấy ghép thành công 99% với tỷ lệ biến chứng thấp so với máy tạo nhịp tim truyền thống trước đây.

Khoảng 200.000 người ở Mỹ mỗi năm được cấy một thiết bị tạo nhịp tim. Máy được cấy ở dưới da ngực với dây dẫn tới tim. Dây này có thể bị mòn, hỏng hoặc bị nhiễm khuẩn... trong quá trình hoạt động. Với thiết bị tạo nhịp tim không dây mini, chỉ bằng một viên thuốc lớn và có thể cấy vào trong mạch máu ở háng, bên phải trái tim mà không cần phẫu thuật.

TS. Douglas Zipes, chuyên gia về nhịp tim và là cựu Hiệu trưởng ĐH Tim mạch Mỹ phát biểu: “Tôi cho rằng, đây là một bước đột phá quan trọng”.

Theo TS. Dwight Reynolds, ĐH Oklahoma - Trung tâm Khoa học Y tế, dẫn đầu nhóm nghiên cứu về máy tạo nhịp tim mini Medtronic, 40% bệnh nhân có biến chứng nặng với các thiết bị trước đây.

Mai Khanh

((Theo Fox News, 11/11/2015))

Tin chân bài
Lợi ích của tập thể dục đối với bệnh đái tháo đường
SKĐS - Tập thể dục đều đặn là một trong những hoạt động có hiệu quả nhất để kiểm soát bệnh đái tháo đường tuýp 2.
Cách nào bảo vệ khớp?
SKĐS - Các khớp luôn cần sự chú ý đặc biệt để đảm bảo chức năng trong suốt cuộc đời, vì chúng giúp chúng ta đi lại và vận động. Do liên tục được sử dụng nên khớp có thể bị món hỏng dần theo thời gian và gây ra nhiều vấn đề. Hãy lưu ý những lời khuyên dưới đây để bảo vệ sức khỏe của khớp:
Tìm ra đột biến gen, tăng cơ hội điều trị thành công dị dạng mạch máu
SKĐS - Mới đây, BV. Nhi Đồng 1 đã phẫu thuật xử trí các dị dạng mạch máu xâm lấn bàng quang cho bé gái 7 tuổi N.T.V (Gò Vấp, TP.HCM). Trước đó, mỗi tháng gia đình phải đưa bé đến BV. Đại học Y dược TP.HCM để chích xơ 1 - 2 lần. Mặc khác, để ngăn ngừa mạch máu phát triển bất thường, bé V. phải mang vớ y học hằng ngày.
Hội chứng tiền mãn kinh nặng, dễ mắc bệnh tim
SKĐS - Một nghiên cứu của ĐH Massachusetts Amherst (Mỹ) đăng trên tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho biết, những phụ nữ mắc hội chứng tiền mãn kinh từ trung bình đến nặng (PMS), sẽ gặp nguy cơ bị tăng huyết áp và bệnh tim sau này.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm