DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Aspirin liều thấp giúp tăng tỷ lệ sống thêm sau ung thư
BS Cẩm Tú - 16:44 25/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới cho thấy dùng aspirin liều thấp có thể tăng 20% tỷ lệ sống thêm ở bệnh nhân điều trị ung thư cũng như ngăn ngừa ung thư lan rộng.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy sự giảm đáng kể tỷ lệ tử vong và sự di căn của ung thư ở những bệnh nhân dùng aspirin liều thấp cùng với thuốc điều trị bệnh.

Theo nhà nghiên cứu chính, GS Peter Elwood, ở ĐH Cardiff, Anh, kết quả này dựa trên những bằng chứng sẵn có cho thấy bệnh nhân bị ung thư ruột, vú và ung thư tuyến tiền liệt dùng aspirin liều thấp bên cạnh các phương pháp điều trị khác có liên quan với giảm 15-20% nguy cơ tử vong cùng với giảm sự di căn của ung thư.

Ở nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã tổng kết số liệu có sẵn gồm 5 thử nghiệm ngẫu hóa và 42 nghiên cứu quan sát trên những bệnh nhân ung thư đại trực tràng, ung thư vú và tuyến tiền liệt. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy dùng aspirin giúp giảm một số loại ung thư.

Theo các nhà nghiên cứu, liều thấp ung thư làm giảm tỷ lệ mắc ung thư, vai trò của nó trong điều trị ung thư vẫn chưa rõ ràng. Nghiên cứu này nhấn mạnh sự cần thiết phải có các thử nghiệm ngẫu nhiên để tìm thêm bằng chứng cho thấy aspirin liều thấp có hiệu quả trong điều trị ung thư.

BS Cẩm Tú

(Theo THS)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm