Arập Xê-út: Chú rể ly hôn ngay khi nhìn thấy mặt cô dâu

Cô dâu vừa vén mạng che mặt lên, chú rể đã lập tức tuyên bố ly hôn ngay tại hôn trường.

Ngày 18/11, một chú rể người Arập Xê-út đã tuyên bố ly hôn ngay trong lễ cưới, sau khi được trực tiếp chứng kiến dung nhan của cô dâu lần đầu tiên.

Nhật báo Okaz của nước này cho hay người đàn ông trên đã đưa ra quyết định đầy bất ngờ trên sau khi cô dâu vén mạng che mặt lên để chụp ảnh kỷ niệm cùng chú rể tại hôn trường ở thị trấn Medinah.

 - 1
Quang cảnh một đám cưới ở Arập Xê-út

Tờ Okaz cho biết khi lần đầu tiên nhìn thấy khuôn mặt của cô dâu, chú rể đã ngay lập tức tuyên bố ly hôn và tuyên bố với cô gái vẫn chưa hết ngạc nhiên: “Xin lỗi cô, cô không phải là người phụ nữ mà tôi mong muốn”.

Người đàn ông này chưa lần nào được gặp trực tiếp cô dâu trước khi diễn ra lễ cưới, vì đây là một cuộc hôn nhân được sắp đặt. Khi nghe chú rể tuyên bố ly hôn, cô dâu đã khuỵu xuống, và đám cưới biến thành một đêm đẫm nước mắt.

Tờ Gulf News cho biết việc cô dâu và chú rể không nhìn thấy mặt nhau một lần nào trước khi diễn ra lễ cưới là một phong tục phổ biến ở Arập Xê-út, và các gia đình thường đứng ra thu xếp hôn lễ cho con cái họ mà không qua giai đoạn tìm hiểu.

Các thành viên mạng xã hội của Arập Xê-út đã “dậy sóng” sau khi xuất hiện thông tin trên, và nhiều người đã chê trách chú rể trong câu chuyện này là “hoàn toàn vô trách nhiệm” và “vô cảm”.

Một thành viên mạng xã hội tên là Afra nói: “Anh ta đã gây cho cô gái một nỗi đau rất lớn bằng thái độ vô trách nhiệm của mình, và anh ta xứng đáng bị trừng phạt. Anh ta cần phải biết rằng vẻ đẹp nằm ở phẩm chất con người, chứ không phải khuôn mặt”.

Một người khác bình luận: “Thật không may, ngày nay nhiều thanh niên chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài và bỏ qua các giá trị đạo đức. Cầu Chúa cho cô ấy một người chồng tốt hơn, người biết trân trọng cô bởi những gì cô đang có”.

Theo Khám phá

 

(khampha.vn)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com