DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ao làng - Chùm hài kịch mới
14:00 29/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nằm trong chương trình xã hội hóa sân khấu của Nhà hát Tuổi trẻ, chùm hài kịch Ao làng sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào đầu tháng 9 năm 2014.

Nằm trong chương trình xã hội hóa sân khấu của Nhà hát Tuổi trẻ, chùm hài kịch Ao làng sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào đầu tháng 9 năm 2014. Đây là chương trình do đạo diễn, NSƯT Chí Trung dàn dựng cho đoàn kịch I Nhà hát Tuổi trẻ.

Từ lâu nay, Nhà hát Tuổi trẻ đã là một địa chỉ quen thuộc với giới yêu sân khấu, nhất là với những chương trình hài kịch Đời cười từ những năm 90 của thế kỷ trước. Hài kịch cũng là cách vừa giúp nhà hát có thêm nhiều khán giả và thu nhập, vừa để quảng bá thương hiệu riêng của mình. Chùm hài kịch Ao làng là một chương trình tiếp nối được thực hiện theo cách xã hội hóa để góp phần đưa sân khấu đến gần với công chúng hơn. Tác giả của chùm hài kịch này là Nguyễn Toàn Thắng - một trong những cây bút có giọng giễu nhại đặc trưng trên khắp các thể loại từ văn học, sân khấu cho đến báo chí. Đây cũng là lần đầu tiên anh hợp tác với đạo diễn Chí Trung, trước đó anh đã có các vở kịch thiếu nhi được dàn dựng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ mà tiêu biểu là vở Trận chiến giữa rừng xanh do NSND Lan Hương dàn dựng.

Diễn viên trong hài kịch Ao làng.

Chùm hài kịch Ao làng chủ yếu nói về những điều trớ trêu trong cuộc sống, những tình huống dở khóc dở cười mà người ta có thể thấy ở bất cứ làng quê nào, góc phố nào như những lát cắt của cuộc sống.

Phương pháp làm việc với diễn viên của NSƯT Chí Trung trong chùm hài kịch này là hết sức thoải mái, để tạo điều kiện cho diễn viên được phát huy tối đa khả năng sáng tạo. Hướng tới khán giả là một hướng đi đúng đắn bởi có rất nhiều chương trình hài kịch đã phải ngậm ngùi dừng diễn do không tìm được tiếng nói chung giữa người biểu diễn và khán giả. Làm hài kịch rất khó bởi khán giả ngày hôm nay khó cười hơn, do họ có quá nhiều sự lựa chọn khác, có quá nhiều món ăn tinh thần khác. Tuy nhiên, nhu cầu về hài kịch thì chưa bao giờ là dừng lại, bởi cuộc sống ngày hôm nay quá đỗi khẩn trương, căng thẳng nên khán giả vẫn có nhu cầu được xả hơi, được vui vẻ sau những giờ lao động mệt nhoài. Chính vì thế, các chương trình hài kịch của Nhà hát Tuổi trẻ vẫn luôn được khán giả đón chờ. Điều này đòi hỏi các nghệ sĩ ngày càng phải tìm tòi và sáng tạo hơn từ kịch bản, đạo diễn, diễn xuất, âm nhạc, trang trí...

Chùm hài kịch Ao làng với các tiểu phẩm như Tên làng, Sống thử, Tiếp thị cao cấp... sẽ là món ăn tinh thần bổ ích cho khán giả Thủ đô.

Giao Linh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm