Ánh Viên tiếp tục được kỳ vọng tỏa sáng trong năm 2017

Suckhoedoisong.vn - Năm 2016 khép lại với những dấu ấn đáng nhớ về thành tích, bước sang năm 2017, trên đường đua xanh, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục là niềm hi vọng vàng của Bơi Việt Nam.

Năm 2016 khép lại với những dấu ấn đáng nhớ về thành tích, bước sang năm 2017, trên đường đua xanh, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục là niềm hi vọng vàng của Bơi Việt Nam. Nếu như SEA Games 28 là bệ phóng đưa tên tuổi của Ánh Viên tỏa sáng thì tại SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 năm nay, cô gái 21 tuổi tiếp tục được hứa hẹn sẽ tạo nên những kỷ lục mới cho Bơi Việt Nam.

Còn nhớ, thành tích nổi bật của Ánh Viên tại Olympic Rio 2016, Nguyễn Thị Ánh Viên tham dự ở 3 nội dung là 400m hỗn hợp, 200m hỗn hợp và 400m tự do cá nhân nữ. Trong đó, nội dung sở trường là 400m hỗn hợp mang lại thành tích ấn tượng nhất của cô gái vàng Bơi Việt Nam. Dù chỉ xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng vòng loại với thành tích 4 phút 36 giây 85 nhưng chỉ số này đã cải thiện 14 giây so với thành tích của cô ở Olympic London 2012 và phá kỷ lục cá nhân do chính Ánh Viên thiết lập tại giải Bơi vô địch thế giới năm 2015 là 2 giây - một thành tích rất đáng khích lệ, bởi thành tích này chỉ kém 0,31 giây so với vận động viên xếp thứ 8 giành quyền vào thi đấu vòng chung kết.

Sau Olympic Rio, dấu ấn đáng nhớ của Ánh Viên trong năm 2016 đến từ giải vô địch châu Á tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 10, vẫn ở nội dung sở trường là 400m hỗn hợp, Ánh Viên đã về nhất vòng loại với thành tích 4 phút 45 giây 92. Kết quả này đã giúp Ánh Viên giành quyền vào vòng thi chung kết, tranh tài với 7 vận động viên mạnh nhất trong châu lục, trong đó có vận động viên chủ nhà, người từng giành Huy chương Bạc tại Asiad 17 vào năm 2014.

 

Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tạo nên những kỷ lục mới cho bơi Việt Nam.

Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tạo nên những kỷ lục mới cho bơi Việt Nam.

Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tạo nên những kỷ lục mới cho bơi Việt Nam.

 

Với lợi thế thi đấu ở làn bơi số 4 cùng màn thể hiện ấn tượng, Nguyễn Thị Ánh Viên đã vượt qua Á quân Á vận hội để cán đích đầu tiên với thành tích 4 phút 37 giây 71. So với thành tích của Ánh Viên tại Rio thì đây không phải là thành tích tốt nhất, tuy nhiên, thành tích này cũng đã giúp Ánh Viên mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho Bơi Việt Nam tại sân chơi châu lục là giải vô địch châu Á và phá kỷ lục châu Á gần 4 giây.

Kết thúc giải vô địch châu Á, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên còn giành thêm 3 Huy chương Đồng ở 200m tự do, 200m hỗn hợp nữ và 800m tự do nữ. Với nền tảng thành tích tốt cùng sự đầu tư bài bản của ngành thể dục thể thao nước nhà, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn đang là niềm hy vọng số 1 của Bơi Việt Nam trong năm 2017. Mục tiêu trước mắt chính là SEA Games 29 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây tại Malaysia, nơi cô đặt quyết tâm phá vỡ kỷ lục của chính mình và cũng là kỷ lục của Đại hội - vận động viên giành nhiều huy chương nhất tại một kỳ Đại hội Đông Nam Á với 8 Huy chương Vàng.

Có thể nói, năm 2017 là một năm bận rộn của các vận động viên đỉnh cao, đơn cử là Nguyễn Thị Ánh Viên, kình ngư sinh năm 1996 này vẫn miệt mài với những chuyến tập huấn dài hạn tại Mỹ. Chia sẻ với báo chí về mục tiêu thành tích trong năm 2017 của Ánh Viên, Huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn cho hay: Hiện, công tác tập huấn của Ánh Viên đều diễn ra rất tốt, thuận lợi, Ban huấn luyện đang từng bước khắc phục những điểm còn hạn chế về chuyên môn, giúp Ánh Viên hoàn thiện mình tốt hơn trong mỗi cự ly bơi. Với khả năng hiện tại, Ban huấn luyện luôn kỳ vọng tại SEA Games 29 tới đây Ánh Viên có thể làm tốt hơn kỳ SEA Games trước đó, tức là có thể đạt nhiều Huy chương Vàng hơn cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Để hoàn thành mục tiêu đặt ra, ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2017, thầy trò Ánh Viên đã từ Việt Nam quay trở lại Mỹ với lộ trình chuẩn bị cho SEA Games 29 và giải vô địch thế giới. Huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn cho hay: “Chỉ số kỹ thuật của Ánh Viên ở nội dung 400m hỗn hợp đã được cải thiện rất nhiều trong năm 2016 và Ánh Viên đã tiếp cận được với thành tích thế giới. Ở Olympic Brazil, 8 vận động viên (VĐV) lọt vào chung kết đều ở độ tuổi 27 - 28, trong khi Ánh Viên mới chỉ 20. Độ chín muồi của một vận động viên có thể đoạt huy chương Olympic dao động từ 24 - 28 tuổi. Vì thế, Ánh Viên hoàn toàn có khả năng đứng ở top đầu Olympic 2020”.

Còn với cá nhân Ánh Viên cho biết: Năm 2017, thầy Tuấn đã giao nhiệm vụ cho em là ở SEA Games 29 phải giành nhiều hơn 8 HCV mà em đã từng đoạt được tại SEA Games 28 năm 2015. Trước đó, em sẽ tham dự giải vô địch thế giới tại Hungari, mục tiêu là phải có huy chương. Em tự nhận thấy mình còn phải cải thiện nhiều về sức mạnh bởi so với các vận động viên của thế giới vì chỉ đạt được 6 điểm trong khi họ 10 điểm. Thời gian để em khắc phục 4 điểm yếu về sức mạnh là phải trước tháng 7/2017. Hiện, trong quá trình tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 29 cũng như các giải đấu quốc tế khác em sẽ nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân, đạt được mục tiêu cũng như sự kỳ vọng của Ban huấn luyện.

Ngoài ra, Ban huấn luyện cũng rất chú trọng cho Ánh Viên hướng tới các giải đấu mang tầm châu lục, thế giới trong năm 2017 với thành tích tốt nhất có thể.

N.H

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT