Họ nói gì

Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao, Nga tuyên bố sẽ đáp trả

Suckhoedoisong.vn - Anh tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga liên quan tới vụ tấn công cựu điệp viên 2 mang người Nga Sergei Skripal bằng chất độc thần kinh tại Anh, đồng thời phong tỏa tài sản của Nga trên đất Anh.

Thủ tướng Anh Theresa May

 

Thủ tướng Anh Theresa May: Theo Công ước Vienna, Anh sẽ trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga, những người được xác định là những sỹ quan tình báo mật. Họ chỉ có một tuần để rời khỏi Anh.

 

 Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia

 

Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia: Những nghi ngờ của Anh là hoàn toàn không thể chấp nhận, chúng tôi yêu cầu London  đưa ra bằng chứng xác đáng.

 

Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko

 

Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko: Chính phủ Anh đang làm những điều không thỏa đáng, chúng tôi sẽ có câu trả lời. Trong ngoại giao, luôn có nguyên tắc đối ứng.

PA

(theo Reuters, Guardian)

Loading...
Bình luận
  • Bài Bùi (baibui@gmail.com)

    Mỹ và PT nuốt không vào......không ra họ cũng đổ cho là tại Nga. Thật vô lý khi có người chết khi bị đầu độc trên đất nước mình mà lại đổ tội cho người Nga. Người Anh không thấy rằng trách nhiệm bảo vệ con người sinh sống trên đất nước họ là quá tồi sao.Nếu người Nga đã muốn trừ khử kẻ phản bội tại sao họ lại ân xá và cho hắn sang sống tại nước Anh. Liệu có khả năng chính người Anh gây ra vụ này để tạo cớ bôi nhọ, chống Nga để tâng công với quan thày Mỹ.Tình báo Anh và Mỹ thì không có chuyện bẩn thỉu gì mà họ không dám làm.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA