DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
(Ảnh) Thuận Thành, Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử khi cả huyện bị phong toả
H.Nguyên - 21:33 22/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xã Mão Điền huyện Thuận Thành đang là điểm nóng về dịch COVID-19 khi tại đây ghi nhận nhiều ca mắc. Tuy nhiên, đến chiều nay mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử đã được sẵn sàng, đảm bảo vừa thực hiện giãn cách vừa bầu cử an toàn.

Từ ngày 9-5, toàn huyện Thuận Thành đã thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với các vùng có dịch COVID-19, nhất là những địa phương cách ly xã hội hoặc phong tỏa, Ủy ban Bầu cử huyện đã chỉ đạo thành lập điểm bầu cử lưu động và tổ y tế lưu động có trách nhiệm đến từng hộ gia đình, hướng dẫn cử tri bỏ phiếu bảo đảm quyền lợi theo quy định.

Đến thời điểm này 136 đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện Thuận Thành đã hoàn tất công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với đặc thù là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, huyện Thuận Thành không tổ chức tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử theo hình thức trực tuyến. Để cử tri nắm bắt được chương trình hành động của những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy ban MTTQ huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, thu file ghi âm phát trên Đài Phát thanh huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn 2 lần/ngày, giúp cử tri nâng cao trách nhiệm đối với từng lá phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. 

Dưới đây là những hình ảnh chuẩn bị bầu cử ở xã Mão Điền, địa phương ghi nhận số ca COVID-19 nhiều nhất huyện. 

Địa điểm diễn ra bầu cử tại Nhà Văn hoá đã được trang hoàng sạch sẽ 

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, tổ phục vụ đã chăng dây để phân luồng người ra vào 

Các bàn đều giữ khoảng cách và vách ngăn đảm bảo phòng dịch 

Hòm phiếu trang trọng giữa nhà văn hoá 

Khoảng cách đến hòm phiếu được dán để cử tri dễ dàng nhìn thấy và chấp hành theo quy định phòng dịch 

H.Nguyên

Tin liên quan
'Ngày cách ly sắp kết thúc nhưng với chị, ngày về quê thắp hương vái mẹ vẫn còn rất xa...'
SKĐS - Thứ Bảy, nhật ký ngày thứ 17 cách ly… Lại một buổi giao ban bệnh viện “đặc biệt” mà không ai muốn chứng kiến. Lần thứ 2 trong vòng 1 tuần, các cán bộ, nhân viên y tế ở đây phải tiến hành nghi thức dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ người đã khuất...
Hiệu ứng đại dịch COVID-19: Trẻ chăm đọc sách nhờ giãn cách xã hội
SKĐS - Những nghiên cứu vừa tiến hành tại Vương quốc Anh cho thấy, trẻ chăm đọc sách hơn nhờ đại dịch COVID-19. Kỹ năng đọc và viết được cải thiện trông thấy, trẻ con tự xoay sở với nếp sống cách ly xã hội bằng dành thời gian đọc sách văn học.
Tối 22/5: Thêm 73 ca mắc COVID-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang chiếm 64 ca
SKĐS - Bản tin tối 22/5 của Bộ Y tế có 73 ca mắc COVID-19 trong nước tại 8 địa phương, riêng Bắc Giang và Bắc Ninh đã chiếm đến 64 ca. Việt Nam hiện có 5.086 bệnh nhân. Có 4 địa phương đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong đợt dịch này là Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai và Nghệ An.
Những hình ảnh được chuyển ra từ tâm dịch Bắc Ninh chân thực đến quặn lòng
SKĐS - Làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt với bộ đồ bảo hộ 4 lớp, nhiều nhân viên y tế mệt lả, có người đã ngất xỉu. Những hình ảnh được chuyển ra từ tâm dịch chân thực đến quặn lòng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm