Anh thu phí phương tiện giao thông gây ô nhiễm

Suckhoedoisong.vn - Thủ đô London của Anh đã trở thành thành phố đầu tiên thu phí các phương tiện gây ô nhiễm không khí trong nỗ lực làm giảm tình trạng ô nhiễm môi trường.

Từ nay những lái xe đi vào khu vực phát thải thấp (ULEZ) sẽ phải suy nghĩ trước khi đi vào  bởi quy định mới tính phí đối với những xe ô tô gây ô nhiễm ở tất cả các thời điểm trong ngày.

Theo đó các lái xe sử dụng những chiếc xe gây ô nhiễm sẽ phải trả 12,5 bảng Anh (16 USD) để vào trung tâm thủ đô London. Những ô tô  chạy bằng diesel có tuổi thọ từ 4 năm trở lên hay những chiếc xe chạy bằng xăng được sản xuất trước năm 2006 sẽ phải nộp phí, các xe ô tô lớn như xe tải, xe buýt có lượng phát thải vượt quy định sẽ phải nộp mức phí hàng ngày là 100 bảng Anh (130 USD), xe taxi được miễn phí.

Với quy định về khu vực phát thải thấp này sẽ cải thiện chất lượng không khí ở Anh, dự kiến đến tháng 10/2021 khu vực ULEZ sẽ được mở rộng ra toàn bộ London. Ô nhiễm không khí là  nguyên nhân gây ra khoảng 1000 trường hợp nhập viện mỗi năm ở Anh.

 

Hải Yến

(theo AFP)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Anh thu phí phương tiện giao thông gây ô nhiễm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA