Anh: Thiếu hàng chục nghìn nhân viên y tế, cơ quan y tế tìm mọi cách cải thiện

Suckhoedoisong.vn - Các cơ quan y tế Anh đang đối mặt với cuộc khủng hoảng thiếu nghiêm trọng nhân viên y tế nhất là lực lượng y tá tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Hiện ngành y tế Anh đang thiếu khoảng  40.000 y tá, nếu khoảng trống này không được bù đắp, trong 5 năm nữa số y tá bị  thiếu hụt ở Anh lên tới 70.000 người và trong  10 năm nữa con số này sẽ tăng lên 100.000 người.

Nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng nguồn nhân lực trầm trọng là do hệ thống y tế công của Anh (NHS) thiếu ngân sách, nhân viên y tế luôn phải làm việc trong tình trạng quá tải do thiếu  nhân viên, cộng thêm vấn đề Brexit. Nếu Anh rời EU,  nhân viên y tế là công dân các nước châu Âu có thể rời khỏi Anh do quy định hạn chế lao động EU ở Anh .

Để đối phó với tình trạng này, nước Anh đã áp dụng một loạt biện pháp như  tăng cường đào tạo,  sử dụng  diễn đàn Mumsnet  để thay thế cho việc thiếu y tá, đây là nơi các bậc cha mẹ có thể tra cứu kiến thức y khoa trực tuyến mà không cần phải đưa con đến bệnh viện, đồng thời là nơi lôi kéo các y tá đã bỏ nghề tham gia trở lại công việc.TH

(theo BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT