DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh tạm dừng sản xuất đồng xu kỷ niệm ngày Brexit
TH - 08:10 28/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Tài chính Anh đã chính thức tạm dừng sản xuất đồng xu đánh dấu sự kiện Anh dời khỏi Liên minh châu Âu EU (Brexit).

Trước đó, Anh dự kiến sẽ phát hành đồng xu có mệnh giá 50 pence này  đúng vào ngày xứ sở sương mù rời khỏi EU. Tuy nhiên sự kiện này đã phải rời lại nhiều lần.

Theo kế hoạch ban đầu là đồng xu sẽ được phát hành vào ngày 29/3, sau đó rời sang ngày 31/10 và hiện giờ sẽ rời sang một thời điểm khác bởi các thành viên EU đã thống nhất về mặt nguyên tắc lùi Brexit, tuy nhiên thời điểm cụ thể chưa xác định.

Các đồng tiền này được làm bằng vàng, bạc và niken với kích thước 27,3mm, trên đó có dòng chữ  "Hòa bình, thịnh vượng, tình hữu nghị với tất cả các nước", mặt còn lại in hình Nữ hoàng Elizabeth II.

TH

(Theo CNN)

Tin liên quan
Cứ chán đời lại ăn đồng xu, đinh tán, ốc vít
Rajpal Singh mỗi lần đau buồn thất vọng lại ăn những vật kim loại. Ba năm qua, anh đã nuốt khoảng 140 đồng xu, 150 cái đinh và nhiều vật dụng khác chỉ cần nhắc đến đã thấy rùng rợn.
Đồng xu Nữ thần Tự do da màu
SKĐS - Cơ quan Ngân khố và Đúc tiền Mỹ (US Mint and Treasury) lần đầu tiên sẽ in hình một đồng xu khắc họa Nữ thần Tự do (Lady Liberty) là một người phụ nữ da đen.
Đồng xu lưu niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều của Nhà Trắng có in hình Phủ Chủ tịch
SKĐS - Cửa hàng quà tặng của Nhà Trắng vừa giới thiệu một đồng tiền lưu niệm mới của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tuần này. Trên đồng xu còn có in hình Phủ Chủ tịch tại Hà Nội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm