Anh sử dụng điệp viên nhí phá án

Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng An ninh Anh quốc Ben Wallace cho biết phạm vi tuyển dụng điệp viên dưới vỏ bọc vị thành niên ngày càng tăng bởi số lượng trẻ em dính líu tới tội phạm ngày một gia tăng cả thủ phạm lẫn nạn nhân.

Bộ trưởng An ninh Anh quốc cho rằng cảnh sát và cơ quan an ninh nước này nên sử dụng nhiều hơn điệp viên nhí để điều tra khủng bố, băng đảng bạo lực, buôn ma túy và tình dục trẻ em bất chấp những lo ngại về an toàn cho trẻ em.

Số liệu cho thấy trẻ em, phần lớn tuổi 17 đã được cảnh sát sử dụng làm điệp viên ngầm (covert human intelligence source - CHIS) trong vòng 3 năm qua để cung cấp thông tin về các vụ sát hại, băng đảng bạo lực, buôn bán ma túy và sử dụng vũ khí.

 

Tượng Nữ thần Công lý, một tay cầm gươm và tay kia cầm bàn cân bên ngoài Tòa án Tội phạm Trung ương Anh

Tượng Nữ thần Công lý, một tay cầm gươm và tay kia cầm bàn cân bên ngoài Tòa án Tội phạm Trung ương Anh

 

Bằng chứng nổi lên tại Tòa án Tối cao do một nhóm phong trào Just for Kid Law (Luật chỉ dành cho trẻ em) cho rằng thiếu sự bảo vệ cần thiết dành cho trẻ em khỏi bị tổn hại tới thể chất và cảm xúc.

Bộ Nội vụ Anh đã bào chữa, cho biết chỉ sử dụng điệp viên thanh thiếu niên khi cần thiết và trẻ em có thể đóng vai trò quan trọng trong việc phá các vụ án nghiêm trọng.

Trong tài liệu trước tòa án, Bộ trưởng An ninh Anh quốc Ben Wallace cho biết điều quan trọng là cần nhận diện thanh thiếu niên có thể là nguồn tin duy nhất trong việc ngăn ngừa và khởi tố băng đảng tội phạm và khủng bố.

Chính sách dùng trẻ em làm điệp viên ngầm (CHIS) do Bộ Nội vụ quản lý bao gồm cảnh sát, các cơ quan an ninh, Cơ quan Tội phạm quốc gia và các quan chức hàng đầu về mật vụ ngầm. Hành động hợp lệ theo sau động thái của Chính phủ Anh cho phép tăng thời gian người dưới 18 tuổi có thể trở thành đặc vụ ngầm từ 1 tháng lên 4 tháng.

H.Trà

(theo Telegraph)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Anh sử dụng điệp viên nhí phá án

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT