DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Anh sử dụng điệp viên nhí phá án
H.Trà - 14:06 13/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng An ninh Anh quốc Ben Wallace cho biết phạm vi tuyển dụng điệp viên dưới vỏ bọc vị thành niên ngày càng tăng bởi số lượng trẻ em dính líu tới tội phạm ngày một gia tăng cả thủ phạm lẫn nạn nhân.

Bộ trưởng An ninh Anh quốc cho rằng cảnh sát và cơ quan an ninh nước này nên sử dụng nhiều hơn điệp viên nhí để điều tra khủng bố, băng đảng bạo lực, buôn ma túy và tình dục trẻ em bất chấp những lo ngại về an toàn cho trẻ em.

Số liệu cho thấy trẻ em, phần lớn tuổi 17 đã được cảnh sát sử dụng làm điệp viên ngầm (covert human intelligence source - CHIS) trong vòng 3 năm qua để cung cấp thông tin về các vụ sát hại, băng đảng bạo lực, buôn bán ma túy và sử dụng vũ khí.

 

Tượng Nữ thần Công lý, một tay cầm gươm và tay kia cầm bàn cân bên ngoài Tòa án Tội phạm Trung ương Anh

Tượng Nữ thần Công lý, một tay cầm gươm và tay kia cầm bàn cân bên ngoài Tòa án Tội phạm Trung ương Anh

 

Bằng chứng nổi lên tại Tòa án Tối cao do một nhóm phong trào Just for Kid Law (Luật chỉ dành cho trẻ em) cho rằng thiếu sự bảo vệ cần thiết dành cho trẻ em khỏi bị tổn hại tới thể chất và cảm xúc.

Bộ Nội vụ Anh đã bào chữa, cho biết chỉ sử dụng điệp viên thanh thiếu niên khi cần thiết và trẻ em có thể đóng vai trò quan trọng trong việc phá các vụ án nghiêm trọng.

Trong tài liệu trước tòa án, Bộ trưởng An ninh Anh quốc Ben Wallace cho biết điều quan trọng là cần nhận diện thanh thiếu niên có thể là nguồn tin duy nhất trong việc ngăn ngừa và khởi tố băng đảng tội phạm và khủng bố.

Chính sách dùng trẻ em làm điệp viên ngầm (CHIS) do Bộ Nội vụ quản lý bao gồm cảnh sát, các cơ quan an ninh, Cơ quan Tội phạm quốc gia và các quan chức hàng đầu về mật vụ ngầm. Hành động hợp lệ theo sau động thái của Chính phủ Anh cho phép tăng thời gian người dưới 18 tuổi có thể trở thành đặc vụ ngầm từ 1 tháng lên 4 tháng.

H.Trà

(theo Telegraph)

Tin chân bài
Anh tuyển gần 2.000 điệp viên đối phó IS sau vụ khủng bố Paris
Anh sẽ thuê thêm 1.900 điệp viên để đối phó với Nhà nước Hồi giáo (IS) sau một loạt các vụ tấn công đẫm máu của tổ chức này vào Paris.
Hàng ngàn điệp viên Đức có nguy cơ bị lộ danh tính
Hàng ngàn điệp viên Đức đang hoạt động trên thế giới có thể gặp rủi ro sau khi 1 “điệp viên hai mang” trộm danh sách về danh tính thật của họ hồi năm 2011 và có thể đã bán chúng.
MH17: Anh điều tra cái chết của cựu điệp viên Nga
Nhật báo Le Monde quan tâm đến việc Anh chính thức mở cuộc điều tra công khai về cái chết của cựu điệp viên nga Litvinenko.
Nga buộc tội đặc vụ Anh dàn dựng vụ tấn công hóa học Douma
SKĐS - Theo Đại sứ Nga Alexander Shulgin tại OPCW (Tổ chức cấm sử dụng vũ khí hóa học), báo cáo về việc sử dụng vũ khí hóa học ở thành phố Douma của Syria là do cơ quan an ninh Anh và rất có thể là Mỹ dựng nên để mở rộng cuộc tấn công của các nước này chống lại Tổng thống Syria Bashar Assad.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm