DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh sẽ phạt Facebook nửa triệu bảng?
H.Trà - 10:19 11/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu Anh ICO dự định phạt Facebook 500 nghìn bảng Anh do vụ scandal lộ dữ liệu người sử dụng Cambridge Analytica.

Đây sẽ là mức phạt lớn nhất từng có. Mạng xã hội này vẫn chưa quyết định xem có nên cố gắng giảm mức tiền phạt hay không.

Ngoài ra, cơ quan kiểm soát dữ liệu này còn có ý định đưa ra tòa án công ty mẹ không còn tồn SCL Elections của Cambridge Analytica. Và Aggregate IQ, đã làm việc cùng chiến dịch bỏ phiếu Vote Leave, phải ngừng phân tích dữ liệu của công dân Anh.

ICO cũng đã gửi thư cho 11 đảng phái chính trị lớn ở Anh, buộc họ phải kiểm toán hoạt động bảo vệ dữ liệu.

H.Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Doanh thu quảng cáo facebook vẫn tăng vọt
SKĐS - Xì-căng-đan để lộ dữ liệu người sử dụng trên facebook không ảnh hưởng tới lợi nhuận quảng cáo tăng vọt của facebook, mặc cho vụ Cambridge Analytica làm dậy lên làn sóng phản đối của người sử dụng và Mark Zuckerberg phải điều trần trước Quốc hội Mỹ.
Việt Nam trong Top 10 nước bị lộ thông tin trên Facebook nhiều nhất
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, xử lý thông tin phản ánh "Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia bị lộ thông tin trên Facebook nhiều nhất".
Bệnh nhân lên facebook “tố” BV chẩn đoán sai, BV khẳng định “xử trí đúng”
Gần đây trên trang facebook cá nhân Chau Nguyen có chia sẻ thông tin liên quan đến việc bệnh nhân này đến BV FV ở quận 7, Tp Hồ Chí Minh khám và bệnh viện đã chẩn đoán sai, chủ tài khoản facebook này viết: “khi bạn có thai nhưng bệnh viện nói không và cho thuốc phá thai để "đẩy dịch ứ". Tuy nhiên, trong buổi chia sẻ thông tin mới đây, lãnh đạo BV FV đã khẳng định chẩn đoán và xử trí điều trị cho bệnh nhân là đúng, phù hợp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm