DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ánh sáng ban đêm làm giảm khả năng sinh sản ở nữ
19:00 16/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu (Anh) vừa cho biết phòng ngủ có nhiều ánh sáng vào ban đêm từ đèn đường len qua rèm cửa đến ánh sáng của máy tính bảng...

Các nhà nghiên cứu (Anh) vừa cho biết phòng ngủ có nhiều ánh sáng vào ban đêm từ đèn đường len qua rèm cửa đến ánh sáng của máy tính bảng hay ánh điện trong phòng đều có sức tàn phá đến chu kỳ sinh sản của chị em, đặc biệt là phụ nữ trung niên.

Sau nghiên cứu này, các chuyên gia cho rằng đồng hồ sinh học của cơ thể con người chính là chìa khóa giúp cải thiện khả năng sinh sản của phụ nữ. Chị em nên tận dụng ánh sáng mặt trời vào ban ngày để tắm nắng và nên tắt các nguồn ánh sáng nhân tạo vào ban đêm để tăng cơ hội có con.

Nhà nghiên cứu Gene Block, thuộc Trường đại học California Los Angeles nói: “Trong xã hội hiện đại, phụ nữ thường tiếp xúc với rất nhiều tác nhân gây khó khăn trong đường con cái. Và sống trong môi trường với ánh sáng nhân tạo quá nhiều, cộng với chu kỳ giấc ngủ ngắn, bị gián đoạn do làm việc quá nhiều, làm việc theo ca là nguyên nhân khiến tỷ lệ hiếm muộn, vô sinh ngày càng cao”.

Để cải thiện điều này, chị em cần chú ý thay đổi lối sống. Cố gắng tận dụng ánh sáng thiên nhiên ban ngày, có giấc ngủ xuyên đêm, ngủ đủ giấc và có chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất. Cần biết rằng, khả năng sinh sản sẽ được cải thiện nếu nhịp sinh học của cơ thể được cải thiện và sửa chữa.

Minh Trường

(Theo The Time, 8/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm