DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Anh: Lãnh đạo Hạ viện từ chức, thêm thách thức với Thủ tướng Anh
HY - 14:21 23/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lãnh đạo Hạ viện Anh, bà Andrea Leadsom – thành viên cấp cao, người chịu trách nhiệm về công việc của Chính phủ Anh tại Hạ viện – vừa tuyên bố rút khỏi nội các của Thủ tướng Theresa May, với lý do không còn ủng hộ con đường của chính phủ trong tiến trình Brexit.

Lãnh đạo Hạ viện Anh, bà Andrea Leadsom

Lãnh đạo Hạ viện Anh, bà Andrea Leadsom – thành viên cấp cao, người chịu trách nhiệm về công việc của Chính phủ Anh tại Hạ viện – vừa tuyên bố rút khỏi nội các của Thủ tướng Theresa May, với lý do không còn ủng hộ con đường của chính phủ trong tiến trình Brexit.

Bà Leadsom cho rằng, một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai sẽ gây chia rẽ một cách nguy hiểm và bà không ủng hộ chính phủ sẵn sàng tạo điều kiện cho một sự nhượng bộ như vậy. Thỏa thuận Brexit của Thủ tướng May từng bị bác bỏ 3 lần tại Quốc hội Anh, buộc bà phải đề nghị gia hạn Brexit hai lần và hạn chót là ngày 31/10 tới Anh sẽ chính thức rời EU. Dự kiến cuộc bỏ phiếu mới về Brexit sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới.

 

HY

(Theo THX)

Tin liên quan
Anh hoãn đàm phán liên đảng về Brexit
SKĐS - Người phát ngôn chính phủ Anh cho hay cuộc gặp mới nhất giữa hai bên diễn ra trong ngày 9/4 chưa thể đảm bảo về một thỏa hiệp với Công đảng trước thềm hội nghị thượng đỉnh EU. Tuy nhiên, hai bên nhất trí sẽ gặp lại nhau vào ngày 11/5, khi EU đưa ra được quyết định về vấn đề Brexit.
Con thuyền nước Anh chao đảo trong sóng lớn Brexit
SKĐS - Sáng sớm ngày 4/4 (theo giờ Việt Nam), dự luật Brexit được thúc đẩy tại tất cả các cấp thuộc Hạ viện Anh và chỉ trong chưa đầy 6 giờ, dự luật đã được thông qua với số phiếu sít sao 313 phiếu ủng hộ so với 312 phiếu chống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm