DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ảnh hưởng của bệnh viêm kết mạc mùa xuân
BS. Hiền Thu - 10:29 03/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi bị viêm mũi dị ứng. Gần đây, tôi thường xuyên bị ngứa mắt, đỏ mắt, lên nhiều dử. Có phải tôi bị viêm kết mạc mùa xuân? Bệnh nguy hiểm thế nào?

Nguyễn Văn Đức (Hà Nội)

Viêm kết mạc mùa xuân là bệnh không lây nhưng lại có yếu tố di truyền, thường xảy ra ở những người có cơ địa dị ứng. Có rất nhiều loại dị nguyên gây bệnh như: phấn hoa, bụi, lông thú vật, côn trùng hoặc gió, thay đổi thời tiết...

Triệu chứng đầu tiên của người bệnh viêm kết mạc mùa xuân là ngứa và đỏ cả hai mắt. Ngứa ngáy khiến người bệnh muốn dụi mắt, càng dụi - ngứa càng tăng, kèm theo cộm mắt và chảy nước mắt nhiều. Ngứa sẽ càng tăng khi tiếp xúc với gió, bụi, ánh sáng và thay đổi thời tiết. Mắt bệnh nhân đỏ, phù nề mi và kết mạc.

Viêm kết mạc mùa xuân lúc đầu chưa ảnh hưởng đến thị lực. Giai đoạn sau của bệnh có thể thấy tổn thương điển hình trên kết mạc sụn mi trên của người bệnh. Nếu người bệnh dụi mắt gây tổn thương giác mạc hoặc nhỏ thuốc không theo chỉ định dễ khiến tổn thương giác mạc, thị lực sẽ giảm sút tùy thuộc vào mức độ tổn thương gây khó khăn trong sinh hoạt. Nếu bệnh nhân không khám, điều trị kịp thời, bệnh viêm kết mạc sẽ nặng lên, sinh ra nhiều biểu hiện khác ngoài kết mạc. Từ viêm kết mạc có thể phát triển thành bệnh viêm giác mạc, làm giảm thị lực, có thể gây mù lòa.

BS. Hiền Thu

Tin liên quan
Viêm kết mạc mùa xuân
SKĐS - Viêm kết mạc mùa xuân là một bệnh do dị ứng ở mắt và hay tái phát. Bệnh thường xuất hiện vào mùa xuân, khi lượng phấn hoa di chuyển nhiều hơn trong không khí bay vào mắt người có cơ địa dị ứng sẽ gây ra những triệu chứng trên nên được gọi là viêm kết mạc mùa xuân.
Đông y trị viêm kết mạc mùa xuân
SKĐS - Viêm kết mạc mùa xuân YHCT gọi là bạo phong khách, thiên hành xích nhãn...
Viêm kết mạc mùa xuân: Phòng, trị có dễ?
SKĐS - Bệnh viêm kết mạc mùa xuân là một trong những loại viêm kết mạc do dị ứng. Bệnh thường xảy ra vào mùa xuân. Khi đó hoa nở rộ và chính phấn hoa là nguyên nhân chính gây ra dị ứng.
Phòng ngừa viêm kết mạc mùa xuân
SKĐS - Viêm kết mạc mùa xuân là bệnh thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng. Bệnh xuất hiện từ đầu mùa xuân đến hết mùa hè. Điều đáng chú ý, nhiều bệnh nhân đến khám tại cơ sở y tế khi mắt đã bị tổn thương nặng, giảm thị lực do dụi mắt cho hết ngứa. Nếu bệnh nhân tự ý dùng các loại thuốc nhỏ mắt kéo dài, không theo chỉ dẫn của bác sĩ, một số tác dụng phụ của thuốc có thể sẽ dẫn đến mù lòa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm