DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh hùng “nhí” cứu mạng
LiLy - 10:15 10/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dù chỉ ở lứa tuổi thiếu niên hay thiếu nhi, những em nhỏ này đã tỏ ra rất gan dạ, trở thành anh hùng "cứu mạng".

5 anh em người Australia cứu sống mẹ khỏi khẩu súng ngắn của người cha


Anh-hung-nhi-cuu-mang-1

Rachael Moore đã suýt chết sau khi bị chồng cũ bắn 2 phát vào tay. May thay, 5 đứa con nhỏ của cô đã tóm lấy khẩu súng và kéo người cha xuống trước khi Daryl Fields kịp bắn phát thứ 3 ở ngôi nhà tại Queensland.

 

Nữ sinh cứu bé gái 6 tuổi khỏi những kẻ bắt cóc


Anh-hung-nhi-cuu-mang-2

Nữ sinh Nazia (15 tuổi, người Ấn Độ) được tặng giải thưởng dũng cảm Rani Laxmibai vào tháng 3/2016 vì đã cứu bé gái 6 tuổi người Hindu khỏi những kẻ bắt cóc. Nazia đang trên đường trở về nhà từ trường nữ sinh Saghir Fatima Mohammadia ở Agra thì nghe thấy tiếng kêu cứu từ một đứa trẻ bị 2 người thanh niên kéo lên xe máy. Không màng tới an toàn bản thân, em chạy tới giải cứu cô bé.

 

Thiếu niên người Czech 2 lần cứu thầy giáo nhờ kỹ năng sơ cứu

 

Anh-hung-nhi-cuu-mang-3

Cậu thiếu niên người Czech-  đã cứu sống giáo viên nhờ kiến thức sơ cứu. Vào tháng 9/2015, Bruzek đã hô hấp nhân tạo bằng miệng giúp cứu sống thầy giáo dạy toán của mình sau khi thầy bị bất tỉnh. Khi xe cứu thương đến đưa thầy vào bệnh viện cũng là lúc thầy tỉnh lại. 3 năm sau, cậu bé nhanh trí lại giúp cứu sống một giáo viên khác bị bệnh tim trong một chuyến đi của trường học tới nước Anh. Và hẳn nhiên, ước mơ của Bruzek là theo đuổi ngành y.

 

Cô bé 5 tuổi cứu mẹ khỏi bị chết đuối:


Anh-hung-nhi-cuu-mang-4

Vào 18/3/2016, Tracy Anderwald đang bơi ở bể bơi sau nhà của gia đình tại Portland, Texas với con gái 5 tuổi Allison. Khi bơi ở giữa bể, Tracy bị lên cơn đau tim và chìm xuống đáy bể. May thay, bé gái 5 tuổi Allison đã lặn xuống và cứu mẹ. Allison đã biết bơi từ lúc 2 tuổi.

 

Cậu bé 4 tuổi nhanh trí cứu sống bạn khỏi mắc nghẹn

 

Anh-hung-nhi-cuu-mang-5

Harvey Price khi mới có 4 tuổi đã được gọi là BS. Harvey sau khi cứu sống bạn lớp mầm non Aniya Williams. Khi cô bé bắt đầu bị nghẹn bánh sandwich, cậu bé không hề hoảng hốt mà tới vỗ lưng bạn cho tới khi bạn hết nghẹn. Harvey giờ đã là học sinh lớp 1 ở trường tiểu học Pantside ở Newbridge, South Wales, xứ Wales, Anh quốc.

LiLy

(theo Oddee)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm