DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Anh hoãn nới lỏng phong tỏa do các ca nhiễm COVID-19 tăng cao
Bảo Linh - 21:42 02/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết việc tái mở cửa các hoạt động nguy cao như sự kiện tụ tập đông người ban đầu dự tính vào ngày 1/8 sẽ hoãn lại tới ít nhất ngày 15/8.

Thị trưởng Manchester- Andy Burnharm: Bức tranh ở Manchester đã thay đổi trong vòng 7 ngày qua. 9/10 quận huyện ghi nhận số ca nhiễm tăng cao.

Thủ tướng Anh Boris Johnson: Tái mở cửa các hoạt động nguy cao như sự kiện tụ tập đông người ban đầu dự tính vào ngày 1/8 sẽ hoãn lại tới ít nhất ngày 15/8. Tái mở cửa kinh tế xã hội phải tùy thuộc vào tình hình, chúng ta không ngần ngại hủy bỏ nếu cần thiết.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock: Các biện pháp hạn chế áp dụng trở lại bởi người dân đã tụ tập và không tuân thủ giãn cách xã hội. Chúng ta phải hành động bởi có thể thấy tỷ lệ nhiễm COVID-19 gia tăng khắp châu Âu. Cần phải làm những gì cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dân.

Cố vấn y tế trưởng chính phủ Anh Chris Whitty: Dù chưa nói tới làn sóng COVID-19 thứ hai có thể quét qua châu Âu, tạm dừng nới lỏng phong tỏa là cần thiết để đảm bảo an toàn.

Bảo Linh

(theo France24)

Tin liên quan
Làn sóng COVID-19 mới đang tới
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mô tả đợt dịch COVID-19 lần này là một “cơn sóng lớn”, không giống cúm mùa, bởi dịch COVID-19 không có xu hướng theo mùa. Nó như một cơn sóng lúc dâng lên khi hạ xuống.
Châu Âu bắt buộc đeo khẩu trang ngừa làn sóng lây nhiễm mới
SKĐS - Để ngăn ngừa làn sóng lây nhiễm mới, nhiều nước châu Âu bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công công khép kín.
Thêm 30 trường hợp mắc COVID-19, Việt Nam có 620 ca bệnh
SKĐS - Bản tin lúc 18h ngày 2/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 30 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam đến nay lên 620
WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 sẽ kéo dài lâu
SKĐS - Đại dịch COVID-19 sẽ kéo dài lâu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo khi các quốc gia trên thế giới, từ Mỹ, một số nước châu Âu, Ấn Độ cho tới Mexico đều ghi nhận ca nhiễm tăng vọt.
Hàng không thế giới sẽ không thể hồi phục tới năm 2024
SKĐS - Hàng không thế giới sẽ không thể quay lại như thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra cho tới tận năm 2024, Tổ chức Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm