DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Anh hỗ trợ các quốc gia hồi giáo mới thành lập liên minh chống lại ISIL
NV - 10:34 16/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nước Anh có thể sẽ sa lầy hơn vào cuộc chiến Syria với việc hỗ trợ tình báo và không quân giúp liên minh các nước hồi giáo chống lại ISIL (Nhà nước Hồi giáo Iraq và các nước cận đông)

Nước Anh có thể lún sâu hơn vào cuộc chiến Syria kể từ đêm qua, khi nước này dự tính hỗ trợ đội quân bộ binh mới thành lập từ các quốc gia hồi giáo có thể tấn công Isil (Nhà nước Hồi giáo Iraq và các nước cận đông) trong vòng vài tuần tới.

Liên minh gồm 34 quốc gia hồi giáo dòng Sunni vào đêm hôm qua cho biết liên minh này lên kế hoạch gửi lực lượng đặc nhiệm tới Syria để giúp đánh bại Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Cận Đông.

Chiến binh Nhà nước Hồi giáo và Cận Đông (ISIL) diễu hành ở Raqqa, Syria

Lực lượng Anh, cùng Mỹ và các nước đồng minh NATO đang đánh bom Isil ở cả Iraq và Syria, nhưng các nguồn tin quân sự cho biết sẽ cung cấp tư lệnh, an ninh và hỗ trợ không lực cho quân đội thuộc liên minh mới.

Cũng vào hôm qua, Anh hoan nghênh các đề xuất từ các quốc gia vùng vịnh nhưng từ chối bình luận về hỗ trợ quân sự. Các nguồn tin quân sự cho trang tin Telegraph biết trong khi Anh sẽ không cung cấp quân bộ binh tham chiến, nhưng họ sẽ sát cánh hỗ trợ không quân và chỉ huy.

Các chiến đấu cơ Tornado của không lực hoàng gia Anh lên đường chuẩn bị cho sứ mệnh không kích Nhà nước Hồi giáo (ISIS) ở Syria

NV

(theo Telegraph)

Tin liên quan
ISIS sát hại trẻ em mặc bệnh Down hoặc khuyết tật bằng thuốc độc
SKĐS - Theo thông tin từ nhóm hoạt động Iraq Mosul Eye, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng vừa ban hành một đạo luật cho phép hành quyết những đứa trẻ mắc hội chứng Down và các khuyết tật khác.
Liên minh quân sự Hồi giáo chống khủng bố có cản được bước ISIS?
SKĐS - Ngày 15/12, Saudi Arabia thông báo thành lập một liên minh quân sự Hồi giáo gồm 34 quốc gia chống chủ nghĩa khủng bố. Tuy nhiên, nỗ lực này có đủ để cản bước IS hay không vẫn là một câu hỏi ngỏ.
ISIS tuyên bố kẻ xả súng ở California là tín đồ ISIS
SKĐS - ISIS trong một đoạn ghi âm phát sóng đã thừa nhận đôi vợ chồng gây ra vụ xả súng ở San Bernardino, California là tín đồ ISIS.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm