DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anal sex – Tình dục “cửa sau” có an toàn?
Hà Anh - 09:07 26/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có nguy cơ cao nhiễm bệnh tình dục cho cả bạn và bạn tình.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là gì?

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là khi dương vật hoặc đồ chơi tình dục được đưa vào hậu môn.

Tại sao quan hệ tình dục qua đường hậu môn là kiểu tình dục có nguy cơ cao?

Vì vi khuẩn và virut từ bạn tình bị bệnh có thể dễ dàng đi vào máu trong thời gian quan hệ tình dục. Nguyên nhân là do bên trong hậu môn rất mỏng và dễ dàng bị nhiễm trùng.

Mặc dù quan hệ qua đường hậu môn có nguy cơ lây nhiễm cao cho cả hai bên nhưng người bị quan hệ bằng “cửa sau” có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn. Việc sử dụng bao cao su làm giảm rủi ro mắc bệnh, tuy nhiên bao cao su rất dễ bị rách và bạn vẫn sẽ bị nhiễm các bệnh tình dục.

Những rủi ro từ quan hệ tình dục qua đường hậu môn là gì?

Nhiều bệnh nhiễm trùng tình dục, bao gồm HIV, bệnh lậu, giang mai, viêm gan B và C và chlamydia có thể có trong tinh dịch và trong hậu môn. Herpes lở loét và mụn cóc sinh dục có thể hình thành bên trong hậu môn mà chúng ta không phát hiện ra.

Khi giao hợp bằng đường hậu môn, bao cao su rất dễ rách vì hậu môn không thể tự tiết ra chất nhờn giống như âm đạo vì vậy những người quan hệ tình dục kiểu này thường phải dùng chất bôi trơn. Chất này có thành phần dầu có thể gây nhiễm khuẩn.

Trường hợp bao cao su bị rách khi quan hệ có thể khiến tinh trùng nhiễm trực tiếp vào máu. Da quanh đầu dương vật rất mỏng có thể bị rách trong thời gian quan hệ tình dục và bị nhiễm trùng từ hậu môn vào trong máu. Vì vậy, đối với quan hệ tình dục qua đường hậu môn, điều quan trọng là sử dụng nhiều dầu bôi trơn gốc nước (water-based lubrication) và bao cao su.

Lựa chọn hình thức tình dục an toàn hơn quan hệ tình dục “cửa sau”

Có rất nhiều kiểu quan hệ tình dục an toàn hơn. Tình dục bằng miệng hoặc quan hệ qua âm đạo với bao cao su và thủ dâm là những hình thức quan hệ ít rủi ro hơn.

Hà Anh

(Theo Sexual Health)

Tin liên quan
Biết hết về quan hệ tình dục qua đường âm đạo
SKĐS - Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để có quan hệ tình dục âm đạo an toàn?
Quan hệ trong ngày “đèn đỏ” có an toàn?
SKĐS - Quan hệ trong ngày “đèn đỏ” có sao không, có an toàn cho cả 2? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Thực tế “chuyện ấy” trong kỳ kinh là vấn đề có mặt lợi và cả tác hại.
10 điều bạn cần chấm dứt ngay trước khi bắt đầu mối quan hệ mới
SKĐS - Loại bỏ 10 điều sau bạn sẽ có một mối quan hệ lãng mạn và dài lâu
10 hiểu lầm cực kỳ ngớ ngẩn của phụ nữ về chuyện quan hệ tình dục
SKĐS - Phụ nữ có những hiểu lầm cực kỳ ngớ ngẩn về việc quan hệ tình dục mà họ không hề hay biết để mà thay đổi suy nghĩ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm