An toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhật tin tức mới về An toàn vệ sinh thực phẩm, hình ảnh, video clip mới nhất về An toàn vệ sinh thực phẩm
Tin tức về :An toàn vệ sinh thực phẩm
 • Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất cho cả nước

  an toàn thực phẩm,thực phẩm bẩn,thực phẩm sạch
  SKĐS - Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành TW về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vừa diễn ra tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra yêu cầu xây dựng hệ thống thông tin ATTP thống nhất cho cả nước.
 • Dịch vụ ăn uống đường phố chưa bảo đảm an toàn thực phẩm

  Dịch vụ ăn uống đường phố,an toàn thực phẩm
  SKĐS - Đoàn đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) của TP. Hà Nội năm 2018 do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc chấp hành quy định về ATTP ở một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Gia Lâm - Hà Nội.
 • Siết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên mọi “mặt trận”

  an toàn thực phẩm,Hà Nội,ngộ độc thực phẩm
  SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn thành phố đã có tổng số 938 đoàn thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó có 745 đoàn liên ngành, 193 đoàn kiểm tra chuyên ngành của nông nghiệp, công thương, y tế.
 • Nguy cơ khi sử dụng phụ gia thực phẩm

  phụ gia thực phẩm
  SKĐS - Việc sử dụng phụ gia trong chế biến, bảo quản thực phẩm là một việc cần thiết. Những chất phụ gia có nguồn gốc thiên nhiên thường an toàn, không gây độc hại cho con người.
 • Truyền thông cơ động, cổ động về ATTP: Ða dạng để thêm hiệu quả

  cổ động về ATTP,tuyên truyền về ATTP,thực phẩm
  SKĐS - Vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, trong đó, truyền thông đúng về các nguy cơ, rủi ro về ATTP là rất quan trọng nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của người tiêu dùng, người sản xuất cũng như cơ quan quản lý.
 • Nấm mốc - mối hiểm họa với sức khỏe

  nấm mốc,tác hại của nấm mốc,ngộ độc nấm mốc,sức khỏe
  SKĐS - Nói đến ngộ độc thức ăn, người ta thường chỉ nghĩ đến các chất độc có trong thực phẩm và vai trò của các vi khuẩn gây bệnh, ít đề cập đến các nấm mốc và độc tố của chúng. Sự thực các bệnh do độc tố nấm gây ra không nhỏ.
 • Bán thức ăn đường phố không đảm bảo ATTP bị xử phạt thế nào?

  thức ăn đường phố,an toàn thực phẩm,xử phạt
  SKĐS - Theo Nghị định 115/2018 /NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP) có hiệu lực từ ngày 20/10/2018, các hành vi vi phạm điều kiện bảo đảm ATTP trong kinh doanh thức ăn đường phố sẽ bị xử phạt từ mức 500.000 - 1 triệu đồng. Có thể nói, đây là một quy định mới có tính tích cực vì sẽ góp phần thúc đẩy các hàng quán bán thức ăn đường phố phải nỗ lực hoàn thiện về các điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Quản lý an toàn thực phẩm nước đóng bình, đóng chai: Tưởng dễ mà không dễ

  nước đóng chai,an toàn thực phẩm
  SKĐS - Tại Hội thảo “Công tác quản lý an toàn thực phẩm nước uống đóng bình” trên địa bàn TP. Hà Nội do Sở Y tế Hà Nội và báo Kinh tế đô thị tổ chức ngày 27/9, ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, qua thanh kiểm tra trên toàn quốc, chúng tôi nhận định Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu về công tác kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) nước đóng bình, đóng chai.
 • Người tiêu dùng vẫn còn “dễ dãi” trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn

  SKĐS - Tại hội thảo “Phát huy vai trò của Hội phụ nữ trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và kết nối tiêu thụ chuỗi nông sản thực phẩm” do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP. Hà Nội và Sở NN&PTNT TP. Hà Nội tổ chức cuối tuần qua đã đưa ra thông tin, hiện nay vẫn còn tình trạng một số người sản xuất, kinh doanh (KD) thực phẩm vì lợi nhuận cố tình sản xuất, KD thực phẩm không đảm bảo an toàn. Ý thức của một số người tiêu dùng vẫn còn “dễ dãi”, chưa thực sự quan tâm đến việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn để bảo đảm sức khỏe của chính mình...
 • Phạt 16,5 triệu đồng vì bánh mỳ, bánh trung thu không đảm bảo ATVSTP

  bánh trung thu,ATVSTP,an toàn vệ sinh thực phẩm
  SKĐS - Ngày 20/9, Đoàn Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại Cơ sở sản xuất bánh gatô, bánh mỳ, bánh trung thu của ông Nguyễn Xuân Hòa, ở tổ dân phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT