“An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”

Đó là chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2013 vừa được Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP ban hành tại Kế hoạch số 06/KH-BCĐTƯVSATTP.

Đó là chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2013 vừa được Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP ban hành tại Kế hoạch số 06/KH-BCĐTƯVSATTP. Tháng hành động sẽ diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2013. Mục tiêu trong tháng hành động năm nay là phấn đấu trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể ký cam kết  chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm so với cùng kỳ năm 2012, tăng cường công tác thanh kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh... Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở nhỏ lẻ… Các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng sẽ được tăng cường. Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động “chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATVSTP”, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt và các bệnh truyền qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể. Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP - Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành và địa phương sẽ triển khai chiến dịch truyền thông từ 25/3 - 15/5.

“An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể” 1
Đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra ATVSTP tại Hà Đông, Hà Nội.     Ảnh: TM

Ng.Hồng


Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT