DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn rồi mới xét nghiệm máu có chính xác không?
20:16 06/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi muốn đi xét nghiệm máu, nhưng lại không nhịn ăn được. Vậy mong bác sĩ tư vấn loại xét nghiệm nào thì cần nhịn ăn? Ăn rồi thì xét nghiệm máu có chính xác không?

Lê Vũ Linh (Hà Nội)

Ăn rồi có xét nghiệm máu chính xác nữa hay không là câu hỏi của rất nhiều người. Tùy từng loại bệnh và đặc thù của từng loại xét nghiệm mà việc hấp thụ thức ăn sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu.

Các loại xét nghiệm máu cần nhịn ăn gồm: Xét nghiệm tiểu đường, xét nghiệm mỡ máu (liên quan đến vấn đề tim mạch): Các chỉ số đánh giá bao gồm cholesterol toàn phần, HDL cholesterol, LDL cholesterol và triglyceride. Cũng như xét nghiệm đường huyết, xét nghiệm mỡ máu cũng cần nhịn đói từ 8-10 tiếng vì thức ăn sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả.

Khi làm xét nghiệm acid uric trong máu, bạn không cần phải nhịn ăn hoàn toàn. Với xét nghiệm chức năng gan, bạn có thể ăn bình thường trước khi thực hiện vì không ảnh hưởng đến kết quả. Những xét nghiệm khác như công thức máu, xét nghiệm miễn dịch, xét nghiệm nội tiết thì thức ăn không ảnh hưởng tới kết quả...

BS. Trung Hưng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm