DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn quá nhiều đường làm tăng nồng độ hormon tình dục
14:15 22/08/2015 GMT+7
Việc ăn quá nhiều đường sẽ làm tăng nồng độ hormone tình dục và khiến trẻ bị dậy thì sớm.

Hỏi: Có phải ăn quá nhiều đường sẽ khiến trẻ có nguy cơ dậy thì sớm không? - Đào Ngọc Minh (Đà Nẵng).

An qua nhieu duong lam tang nong do hormon tinh duc

TS Nguyễn Công Ngữ, nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu Thực phẩm, Viện Công nghệ sau thu hoạch: Đối với nước ngọt, các đồ ăn nhanh, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy có hàm lượng đường cao, nhiều dầu mỡ cũng như các chất bảo quản... Các chất này khi vào cơ thể, ngoài việc đào thải một phần thì đường và chất béo sẽ được giữ lại trong cơ thể làm năng lượng dữ trữ, từ đó tạo nên sự béo phì.

Ví dụ, đường sau khi ăn vào sẽ giữ lại một phần ở gan còn nữa sẽ tổng hợp thành axit béo làm năng lượng dữ trữ. Ngoài ra, đường có thể gây tăng nhanh nồng độ insulin trong cơ thể, từ đó làm tăng nồng độ hormon tình dục, yếu tố liên quan đến dậy thì sớm. Có nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ béo phì cũng thường dậy thì sớm hơn trẻ có cân nặng bình thường.

 

 

(Theo Kiến thức)

Tin liên quan
Cách "giữ mình" hữu hiệu khỏi cám dỗ tình dục khi xa người yêu
SKĐS - Chuyện ngoại tình ngày nay khó có thể coi là ưu thế trội về phía nam giới vì thời thế đã thay đổi, phụ nữ đã có ý thức hơn về quyền bình đẳng (cả quyền về tình dục), tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội và có khả năng độc lập về kinh tế.
Siêu mẫu nữ 83 tuổi vẫn có đời sống tình dục viên mãn
Siêu mẫu từng trở thành gương mặt ảnh bìa cho Vogue khi chỉ mới 15 tuổi, có một sự nghiệp lừng lẫy, cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cho cái chết và vẫn tiếp tục quan hệ tình dục sôi nổi ở tuổi 83.
Đừng bao giờ từ chối... tình dục
Khi nào con người quá già và hết ham muốn tình dục? Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi đó?
Mất cảm hứng tình dục sau đẻ, vì sao?
SKĐS - Phụ nữ có thai cần biết rằng sau sinh đẻ tuy cơ thể mình tạm thời kém hấp dẫn đi nhưng lại làm trưởng thành một tình yêu bền vững giữa hai vợ chồng. Vì vậy, cố gắng đừng để mất đi cảm hứng tình dục.
Khí hư và mối liên quan tới sức khỏe tình dục ở nữ giới
Khí hư ra nhiều phải chăng là bệnh? Nguyên nhân nào khiến khí hư ra nhiều như vậy? Và khí hư có ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục ở nữ giới hay không?
Nam giới sẵn sàng bỏ tất cả vì tình dục
Theo khảo sát của Tạp chí Women's Health, nam giới có thể từ bỏ những đam mê như thể thao, bạn tốt, món ăn ngon… chỉ vì sự hấp dẫn của tình dục.
Khi tình dục cần nhả “hột thị”
SKĐS - Với hầu hết đôi uyên ương, khâu “chào hỏi thưa trình” trong chăn gối không có gì rắc rối. Người ta có nhiều cách gọi nhau lên giường (và nêu danh tính tình dục nói chung), có lời hoặc không lời.
Lời khuyên viết "nhật ký" cho tình dục từ bác sĩ
SKĐS - Ai cũng biết thời gian và sự đơn điệu là hai “kẻ cắp” đáng ngại làm thui chột “sức chiến đấu” của tình dục chăn gối. Theo bác sĩ Đỗ Minh Tuấn, việc viết "nhật ký" cho tình dục có thể khiến các cặp đôi khơi lại cảm hứng tình dục.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm