Ðàn ông đích thực nói không bạo lực với phụ nữ

Đó là thông điệp của Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ. Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ năm nay có chủ đề “Chung tay phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tổ chức sáng 25/11 tại Hà Nội.

Đó là thông điệp của Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ. Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ năm nay có chủ đề “Chung tay phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tổ chức sáng 25/11 tại Hà Nội. Bạo lực đối với phụ nữ là vấn đề mang tính toàn cầu, dẫn đến sự suy giảm về sức khỏe, thiệt hại về tài sản, mất mát về thu nhập và đổ vỡ gia đình. 58% phụ nữ Việt Nam cho biết, họ từng chịu ít nhất 1 trong 3 hình thức bạo lực là thể chất, tinh thần và tình dục. Khoảng một nửa số nạn nhân này chưa từng nói với ai về tình trạng bạo lực mà họ phải chịu đựng.

Ðàn ông đích thực nói không bạo lực với phụ nữ 1
Các đại biểu tại lễ mít tinh. Ảnh: PV
Phát biểu tại Lễ mít tinh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nêu rõ, Việt Nam là một trong những nước tiên phong trong khu vực về xây dựng chính sách, pháp luật nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và tiến tới chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ. Tuy nhiên, hiệu quả của công tác phòng chống bạo lực gia đình thời gian qua còn thấp. Vì vậy, đòi hỏi sự nỗ lực, tham gia tích cực hơn nữa từ các cấp, các ngành, các tổ chức, gia đình và mỗi cá nhân.      

Thanh Mai


Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT