DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
An ninh môi trường và hàng hải vì một Biển Đông xanh
PV - 10:31 11/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội thảo khoa học quốc tế về “An ninh môi trường và hàng hải vì một Biển Đông xanh” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hải Phòng phối hợp với Hội Thiên nhiên và Môi trường biển thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức tại TP. Hải Phòng trong các ngày 11-12/10/2016.

Hội thảo với sự tham gia của khoảng 150 đại biểu trong và ngoài nước sẽ tập trung thảo luận vào 3 chủ đề chính là: An ninh môi trường Biển Đông theo phán quyết của Tòa Trọng tài. An ninh hàng hải và hàng không ở Biển Đông theo phán quyết của Tòa Trọng tài. Các sáng kiến và giải pháp vì một Biển Đông xanh.

Sự kiện nhằm tạo diễn đàn trao đổi và đối thoại giữa các nhà khoa học, các nhà quản lý và chuyên gia quốc tế và trong nước về các vấn đề và thách thức đối với an ninh môi trường biển, an toàn và an ninh hàng hải và hàng không ở Biển Đông; Chia sẻ các bài học kinh nghiệm, các thực tiễn tốt cho việc xây dựng một Biển Đông xanh; Đề xuất các sáng kiến và các giải pháp ‘xanh’ để đảm bảo an ninh môi trường, an toàn và an ninh hàng hải và hàng không trên Biển Đông trong bối cảnh ‘Hậu phán quyết’; Tăng cường và mở rộng mạng lưới nghiên cứu khoa học biển về Biển Đông giữa các nhà khoa học Việt Nam và cộng đồng kho học quốc tế.

Ảnh minh hoạ.

Đặc biệt, thông qua hội thảo quốc tế lần này, các nhà khoa học và quản lý tham dự muốn chuyển đi một Thông điệp: Hãy chung tay xây dựng một Biển Đông xanh – một vùng biển lành mạnh, thịnh vượng và hòa bình!. Đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học tiếp tục tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác khoa học trong các lĩnh vực liên quan đến chủ đề hội thảo.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện sẽ tổ chức trưng bày về Môi trường Biển Đông và hoạt động nghiên cứu, bảo vệ môi trường biển của Hải Phòng.

PV

Tin liên quan
Chuyên gia Mỹ đề xuất loạt biện pháp mới chống Trung Quốc ở Biển Đông
SKĐS - Bà Bonnie Glaser - Chuyên gia nghiên cứu Châu Á tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế CSIS: “Chính quyền Mỹ đã sai lầm khi cho rằng quá cứng trên vấn đề Biển Đông sẽ hại cho các hồ sơ khác cần sự hợp tác của Trung Quốc.
Biển Đông: Trọng tâm được “nhấn mạnh” trong chính sách xoay trục của Mỹ
SKĐS - Hoa Kỳ sẽ hợp tác với hải quân của các nước ASEAN, nhằm hỗ trợ khối củng cố năng lực giám sát của khối gồm 10 quốc gia thành viên này,
Hải quân và Không quân Mỹ có thể thách thức Trung Quốc tại biển Đông
SKĐS - Tư lệnh không quân Mỹ Deborah James: “Chúng tôi muốn quan hệ tốt và cân bằng với Trung Quốc nhưng chúng tôi cũng muốn Trung Quốc tuân thủ luật pháp. Do đó, thêm những hoạt động tuần tra là một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra”.
Bão số 6 đang hoạt động trên biển Đông, tiếp tục mạnh lên
SKĐS - Trưa nay, bão Aere đã đi vào khu vực phía Bắc Biển Đông, trở thành cơn bão thứ 6 hoạt động trên khu vực Biển Đông trong năm 2016.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm