DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều vải có bị nóng?
11:33 10/06/2013 GMT+7
Cứ vào mùa vải cả nhà tôi đều thích ăn, nhưng nghe nói ăn vải nhiều sẽ bị nóng mọc rôm sảy nhất là trẻ nhỏ. Xin quý báo tư vấn giúp.

Cứ vào mùa vải cả nhà tôi đều thích ăn, nhưng nghe nói ăn vải nhiều sẽ bị nóng mọc rôm sảy nhất là trẻ nhỏ. Xin quý báo tư vấn giúp.

Nguyễn Thị Hòa (Lạng Sơn)

Quả chín là nguồn cung cấp vitamin và muối khoáng quan trọng trong chế độ ăn của mỗi người. Các loại quả chín rất đa dạng, nhiều chủng loại và mùi vị khác nhau, thay đổi theo mùa. Vải thiều có hàm lượng đường cao, giàu acid hữu cơ, các muối khoáng Ca, Fe, P, các vitamin B1, B2,... Vì vậy, loại quả này còn được dùng làm thuốc chữa bệnh.

Nhiều người cho rằng các loại quả chín ngọt như: vải, nhãn, mít là những loại quả nóng nên thường kiêng không ăn, hoặc không cho trẻ con ăn sợ mọc mụn nhọt, rôm sảy. Tuy nhiên, quan điểm này chưa hẳn đúng, không nên kiêng kỵ mà cần ăn quả chín để cung cấp vitamin cho cơ thể nhất là trẻ nhỏ nhưng mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 100g vải tươi (khoảng 5 - 6 quả) vì ở trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa và các cơ quan khác còn yếu. Ngoài ra,  những người béo phì và có nguy cơ thừa cân béo phì, người mắc đái tháo đường thì không nên ăn nhiều các loại quả này vì hàm lượng đường cao sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì hoặc làm tăng lượng đường trong máu. Những người có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, chắp lẹo mắt thì cũng không nên ăn nhiều các loại quả này, vì hàm lượng đường cao trong quả sẽ làm tăng lượng đường trong máu sẽ là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển.

Tóm lại, quả chín rất tốt cho sức khỏe nhưng những loại quả ngọt lượng đường cao như: vải, nhãn,…thì không nên ăn quá nhiều, nếu không nằm trong nhóm bệnh phải kiêng thì vẫn ăn bình thường. Chú ý cần ăn nhiều loại hoa quả, thay đổi để cung cấp đa dạng vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Bác sĩ  Nguyễn Hải

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm