DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều thịt tăng nguy cơ chết yểu
16:36 15/03/2013 GMT+7
Sau khi theo dõi sức khỏe của gần 450.000 người trong độ tuổi 35-69, các nhà khoa học châu Âu phát hiện, những người ăn thịt càng nhiều thì nguy cơ chết sớm càng cao.

Sau khi theo dõi sức khỏe của gần 450.000 người trong độ tuổi 35-69, các nhà khoa học châu Âu phát hiện, những người ăn thịt càng nhiều thì nguy cơ chết sớm càng cao.

Nhóm nghiên cứu  Đại Học  Harvard (Anh) chỉ rõ rằng, tiêu thụ lượng thịt chế biến cao dẫn đến nguy cơ chết do bệnh tim mạch và ung thư lần lượt là 72% và 11%.

Các nhà khoa học ước tính, việc giảm lượng tiêu thụ thịt chế biến mỗi ngày xuống còn 20g có thể giúp giảm nguy cơ chết sớm thêm 3,3%.

Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định, ăn lượng nhỏ thịt đỏ thật sự có lợi cho sức khỏe vì chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết.

Minh Hoa

(Theo The Telegraph, 3/2013)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm