Ăn nhiều rau và trái cây giúp bạn tăng sức đề kháng

Suckhoedoisong.vn - TS. Saverio Stranges cùng các cộng sự Trường đại học Y khoa Warwick (Anh) đã tiến hành nghiên cứu...

TS. Saverio Stranges cùng các cộng sự Trường đại học Y khoa Warwick (Anh) đã tiến hành nghiên cứu và ghi nhận thông tin về lối sống và khẩu phần ăn uống của 14.000 người trên 16 tuổi. Kết quả cho thấy 35,5% số người tham gia khảo sát cảm thấy cuộc sống rất vui vẻ, hạnh phúc và họ tiêu thụ nhiều phần rau quả mỗi ngày. Còn lại những người ăn phần rau quả càng ít thì tinh thần và chỉ số hạnh phúc cũng giảm theo.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sức khỏe tinh thần và thể chất của con người có liên hệ chặt chẽ với lượng rau quả mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Những người càng ăn nhiều trái cây và rau củ thì chỉ số hạnh phúc của họ càng cao.

TS. Stranges cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy việc gia tăng khẩu phần rau và trái cây có thể đóng một vai trò tiềm năng như một chương trình giúp chúng ta kiểm soát và gia tăng sức khỏe thể chất, giữ tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan”.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng, một người có chỉ số tinh thần lạc quan, hạnh phúc cao sẽ là điều kiện tốt giúp họ đẩy nhanh khả năng phục hồi của cơ thể, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật như tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư, tim mạch...

 Lê Triệu (Theo Medicalnewstoday, 11/2014)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com