DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều muối khi còn trẻ tăng nguy cơ đột quỵ sau này
BS Thu Vân - 06:02 09/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu chỉ ra rằng thanh thiếu niên có chế độ ăn dư thừa muối có thể ảnh hưởng tới mạch máu của họ, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim, đột quỵ sau này.

Quá nhiều muối gây ra những thay đổi rõ rệt trong mạch máu dẫn tới cứng động mạch, dấu hiệu sớm của bệnh tim mạch.

Ngoài ra, hấp thu lượng muối cao hơn trung bình cũng có liên quan tới động mạch cánh tay giảm. Các chỉ số cho thấy mức độ cứng cao hơn ở cả động mạch ngoại biên ở điểm xa nhất cũng như các động mạch trung tâm, liên quan tới hấp thu lượng natri nhiều hơn.

Elaine M. Urbina, Giám đốc Trung tâm Y tế Bệnh viện Nhi Cincinnati ở Ohio cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy thanh thiếu niên và người trẻhấp thu lượng muối cao hơn mức khuyến cáo trong chế độ ăn có thể khiến cơ thể thay đổi làm cho họ có nguy cơ cao hơn bị đau tim và đột quỵ trong tương lai.

Các phát hiện này được trình bày tại Hội nghị các Hội khoa học Nhi khoa ở San Francisco năm 2017.

Nghiên cứu này gồm 775 người tham gia,họ được đo độ đàn hồi hoặc khả năng giãn cơ của động mạch cánh tay.

 

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin chân bài
Vì sao không nên cho trẻ ăn muối, đường, mật ong?
Trẻ dưới 1 tuổi vẫn đang trong quá trình hình thành đầy đủ và hoàn thiện dần các chức năng của từng bộ phận trên cơ thể. Chính vì vậy, các mẹ cần chọn lọc những thực phẩm phù hợp với trẻ và nên tránh những loại thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
Ăn muối i-ốt hàng ngày tránh được nhiều bệnh nguy hiểm
SKĐS - Các chuyên gia khuyến cáo, bảo đảm muối dùng để ăn trực tiếp, dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường i-ốt để tránh tình trạng thiếu hụt i-ốt.
Giảm ăn muối để bớt đi tiểu đêm
SKĐS - Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra rằng với những người thường xuyên phải thức dậy đi tiểu một hoặc nhiều lần trong đêm, việc cắt giảm lượng muối ăn có thể giảm số lần tiểu đêm.
Tăng huyết áp có phải kiêng ăn muối?
Tôi có thói quen ăn mặn vì quan niệm là ăn mặn mới khỏe. Nay tôi bị tăng huyết áp, số đo thường là 150/90 mmHg - 170/100 mmHg.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm