DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tin mới nhất về vụ một loạt học sinh tiểu học ăn nhầm bột thông cống phải nhập viện
H.Nguyên - 18:30 04/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do ăn nhầm bột thông cống, 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trường tiểu học Bắc An, thị xã Chí Linh, Hải Dương đã phải nhập viện cấp cứu, trong đó 32 cháu phải chuyển lên tuyến trên.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với phóng viên Báo Suckhoedoisong.vn, TS. Lê Quang Đức, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, hiện tại bệnh viện đa khoa tỉnh đang theo dõi và điều trị cho 32 cháu học sinh trong sự việc nói trên. Đến thời điểm hiện tại sức khỏe các cháu đã ổn định, trong đó có 7 cháu phải nằm khoa Hồi sức cấp cứu, 10 cháu nằm điều trị tại khoa Nhi, còn lại nằm rải rác ở các khoa. 7 cháu ở khoa Hồi sức cấp cứu tiên lượng tốt.

Ts. Đức cũng cho biết thêm,  ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế thị xã Chí Linh, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cử một xe cấp cứu gốm các bác sĩ của Bệnh viện xuống ngay để hỗ trợ cấp cứu và phân loại bệnh nhân. Sau khi phân loai 32 cháu được chuyển  lên tuyến  bệnh viện đa khoa tỉnh. Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác điều trị được tốt nhất, Ban giám đốc bệnh viện cũng xin ý kiến về chuyên môn của  chuyên gia củaTrung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhi Trung ương và cả hai bệnh viện tuyến trên cũng đều thống nhất phác đồ điều trị như bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã thực hiện. Do đó, các chuyên gia của Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương đều thống nhất các bệnh nhân ở lại bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để điều trị là phương án tốt nhất.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương nơi tiếp nhận điều trị cho 32 học sinh ngộ độc bột thông cống

Trước đó, theo thông tin ban đầu vào khoảng  11h00 ngày 4/3, Công an thành phố Chí Linh nhận được tin báo về việc ngộ độc tập thể tại Trường Tiểu học xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Cụ thể sự việc như sau, sáng 04/3, giáo viên Cao Thị Hà mua 4 gói bột màu trắng dùng thông bồn cầu để ở gầm cầu thang của trường với mục đích tối mang về nhà thông tắc bể phốt.

Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5 lấy ra ăn, chia cho các bạn cùng lớp và các em khóa dưới. Hậu quả, 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh. Trong đó 32 em phải chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Hiện sự việc đang được Công an TP Chí Linh phối hợp cùng Công an tỉnh Hải Dương điều tra, làm rõ.

H.Nguyên

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm