DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn một quả trứng mỗi ngày giảm nguy cơ đột quỵ
BS Nhật Nguyệt - 21:27 04/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, ăn một quả trứng, nguồn dinh dưỡng giàu protein chất lượng cao mỗi ngày, có thể giảm 12% nguy cơ đột quỵ.

 

an trung, an trung giam nguy co dot quy

 

Theo nghiên cứu này, một quả trứng chứa 6g protein chất lượng cao và các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, được tìm thấy trong lòng đỏ trứng cũng như các vitamin E, D và A.

Theo tác giả chính của nghiên cứu, Dominik Alexander của Viện EpidStat, Michigan, Mỹ, trứng có nhiều lợi ích dinh dưỡng tích cực, được cho là giúp giảm stress oxy hóa và viêm. Chúng cũng chứa nguồn protein dồi dào, liên quan tới giảm huyết áp. Nhóm nghiên cứu đã tổng kết và phân tích các nghiên cứu được thực hiện từ 1982 tới 2015.

Mặc dù trứng có nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng nhiều người vẫn e ngại chúng khi sử dụng vì sự có mặt của cholesterol trong trứng. Bí quyết là phải lựa chọn cách ăn thông minh. Bạn không nên loại bỏ hoàn toàn trứng khỏi chế độ ăn. Năm 2000, Hội Tim mạch Mỹ đã khuyến nghị giới hạn hấp thu cholesterol trong chế độ ăn là 300mg/ngày và chế độ ăn lành mạnh nên bao gồm một quả trứng mỗi ngày (cùng với chế độ tập thể dục thích hợp) vì cholesterol có trong một quả trứng cũng nằm trong giới hạn này. Nếu bạn vẫn còn e ngại, hãy chỉ ăn 2 quả trứng/tuần hoặc chỉ ăn lòng trắng trứng.

Các nhà nghiên cứu đánh giá mối liên quan giữa ăn trứng và bệnh tim mạch ở 276.000 đối tượng và đột quỵ ở 308.000 đối tượng. Nghiên cứu ủng hộ những phát hiện trước đây cho thấy ít có mối liên quan giữa trứng và bệnh tim và chỉ ra ảnh hưởng lợi ích khả thi của việc ăn trứng đối với nguy cơ đột quỵ. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of the American College of Nutrition.

BS Nhật Nguyệt

(theo The Health Site)

Tin liên quan
5 lý do thông minh để nên ăn trứng
SKĐS - Trứng giúp cho chúng ta đẹp hơn bằng cách bồi bổ bên trong cơ thể như là trái tim cũng như vẻ ngoài như mái tóc.
Trứng gà - “Linh dược” cho làn da
SKĐS - Mọi người đều biết trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng ít ai biết trứng gà cũng là một loại “mỹ phẩm” dưỡng nhan đơn giản, rẻ tiền mà vẫn đem lại hiệu quả tốt. Dưới đây, xin giới thiệu với chị em một số cách làm đẹp da từ trứng gà.
Trứng gà hai lòng đỏ có bổ dưỡng?
SKĐS - Tôi đang mang thai, mẹ chồng tôi bảo đi chợ nên chọn mua quả trứng có hai lòng đỏ về để bồi dưỡng vì loại trứng này rất bổ. Nhưng tôi lại nghe nói trứng hai lòng chỉ có giá trị dinh dưỡng như trứng bình thường. Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Tiểu đường có liên quan tới đột quỵ như thế nào?
SKĐS - Bệnh tiểu đường là bệnh có liên quan tới nhiều bệnh khác như huyết áp cao, bệnh tim và bệnh thận.
Ăn cam quýt giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ
SKĐS - Đột quỵ thường xảy ra ở đàn ông nhiều hơn phụ nữ, tuy nhiên những ca đột quỵ ở phụ nữ thường nguy hiểm và để lại hậu quả nặng nề hơn.
Phục hồi di chứng sau đột quỵ
SKĐS - Người bị đột quỵ nếu thoát khỏi lưỡi hái tử thần thì cũng phải đối mặt với nhiều di chứng nặng nề như liệt người, bại não, méo miệng, nói ngọng…trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Ngừa thiếu máu não tạm thời, chặn đột quỵ- cách nào?
SKĐS - Trong các bệnh lý liên quan đến thiếu máu não, có một khái niệm là thiếu máu não cục bộ tạm thời. Tình trạng này xảy ra tuy chưa gây tổn thương não vĩnh viễn ngay lập tức...
Sau đột quỵ: Ăn gì là tốt?
SKĐS - Phòng ngừa tái phát đột quỵ là chiến lược tối ưu và lâu dài của bệnh nhân sau đột quỵ, bằng cách kiểm soát cân nặng, huyết áp và các yếu tố nguy cơ khác. Việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh chính là một bước đi đúng hướng để tăng cường sức khỏe và hạn chế các nguy cơ sau đột quỵ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm