DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Án mạng từ cọng rau muống trong tiệc sinh nhật
14:31 21/05/2013 GMT+7
Bị ném cọng rau muống vào mặt trong bữa tiệc, nhóm thanh niên bỏ về nhưng vẫn bị các đối thủ chặn đường "thanh toán" làm một người chết, 2 người bị thương.
Bị ném cọng rau muống vào mặt trong bữa tiệc, nhóm thanh niên bỏ về nhưng vẫn bị các đối thủ chặn đường "thanh toán" làm một người chết, 2 người bị thương.

Ngày 20/5, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ 8 nghi can trong cuộc hỗn chiến tại xã Cù Bị, huyện Châu Đức làm một người chết và hai người bị thương để điều tra hành vi giết người, gây rối trật tự công cộng.
Án mạng từ cọng rau muống trong tiệc sinh nhật 1
Những người tham gia hỗn chiến. Ảnh: Xuân Mai
Theo điều tra, tối 19/5, Trần Mạnh Giàu (19 tuổi), Lê Hoàng Nam (23 tuổi) cùng nhóm bạn đều ngụ tại xã Phước Bình, huyện Long Thành (Đồng Nai) đến nhà Phan Thanh Hoài (20 tuổi, xã Cù Bị) dự sinh nhật.

Khai tiệc được khoảng 15 phút, Giàu bị Hoàng Anh (tức Trụn) ném cọng rau muống trúng mặt. Giàu hỏi Hoàng Anh: "Bạn ném tôi hay ném ai vậy?". Anh thách thức: "Tao ném mày đó, làm gì được tao". Cả hai lao tới định ăn thua nhưng được mọi người can ngăn.

Thấy bất ổn nên cả nhóm Giàu rủ nhau về. Tuy nhiên, Hoàng Anh đã gọi hàng chục thanh niên đứng chặn trước nhà. Khi nhóm Giàu ra lấy xe, những người này cầm cây xông vào đánh tới tấp.

Lê Hoàng Nam bị đánh đau nên rút dao bấm đâm trả loạn xạ khiến Hoàng Anh và một người khác bị thương. Thấy toàn bạn bè quen biết của mình đánh nhau, Nguyễn Văn Thanh Yên (21 tuổi) lao vào can ngăn, ôm một người kéo ra. Do khu vực đường nông thôn không có đèn, Nam tưởng là người bên nhóm của Hoàng Anh nên lao đến đâm 3 nhát vào lưng Yên làm nạn nhân chết tại chỗ.

Gây án xong, nhóm của Nam phải cầu cứu gia đình Hoài cho ẩn náu vì bị hàng chục thanh niên địa phương bao vây đòi đánh.
Án mạng từ cọng rau muống trong tiệc sinh nhật 2
Cảnh sát thu giữ tang vật vụ án. Ảnh: Xuân Mai
Khai với cơ quan điều tra, một cô gái có mặt tại tiệc sinh nhật cho biết, Hoàng Anh có vẻ đã nhậu trước đó. Là người gây chuyện, và được nhiều người can ngăn nhưng anh này vẫn thách thức đánh nhau nên mới xảy ra cơ sự. Anh Yên là người hiền lành và oan uổng nhất, chỉ vào can ngăn mà phải thiệt mạng.

Gia đình anh Yên cho biết, sau khi xuất ngũ đầu năm 2013, anh này đi học nghề tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) theo chế độ ưu đãi của nhà nước. Tối cùng ngày, anh Yên xin đến nhà Hoài dự tiệc sinh nhật và được cha dặn phải về sớm để sáng thứ hai quay lại trường học.

Theo VnExpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm