Ăn lẩu cá người phụ nữ bị xương đâm thủng quai ruột non

Suckhoedoisong.vn - Bác sĩ Nguyễn Văn Long – Khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, khoa vừa phẫu thuật kịp thời cho bệnh nhân bị xương cá đâm thủng quai và chui ra khỏi ruột non, gây viêm phúc mạc.

Bệnh nhân là Nguyễn Thị Kim 56 tuổi trú tại Khu Đồng Minh – Phường Phương Đông, TP. Uông Bí. Theo lời kể của bệnh nhân, trước khi vào viện khoảng 3 ngày người bệnh có ăn lẩu cá tại gia đình. Sau 1 ngày người bệnh xuất hiện đau quanh vùng rốn sau lan ra khắp bụng kèm theo đó là chướng bụng.

Sau khi nhập viện dựa trên thăm khám lâm sàng, kết quả xét nghiệm máu có tình trạng viêm, hình ảnh CT.Scanner thấy có dị vậy đã gây thủng ruột. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi gắp bỏ dị vật.

Hình ảnh chiếc xương cá được lấy từ ruột non của bệnh nhân

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ cho biết dị vật đã đâm thủng ruột non và chui ra ngoài ruột non gây viêm phúc mạc. các bác sĩ đã tiến hành gắp bỏ dị vật, rửa sạch ổ bụng và khâu lỗ thủng tại ruột non. Dị vật được gắp bỏ là chiếc xương cá sắc, nhọn dài 4cm.

Sau khi lấy được dị vật, bà Kim cho biết, bà rất bất ngờ khi biết thủ phạm là chiếc xương cá. Bởi lẽ bà  không hề biết là đã vô tình nuốt phải xương cá từ bao giờ và nó lại có thể gây thủng ruột như vậy.

Theo bác sĩ Long đôi khi người bệnh sẽ nghĩ xương cá tưởng như rất vô hại nhưng nếu vô tình nuốt phải thì lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Qua đây, các bác sĩ bệnh viện khuyến cáo người dân cần cẩn trọng trong ăn uống để tránh nuốt phải cái dị vật gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tiểu Nhị

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT