DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn lành mạnh để cân bằng dinh dưỡng và sống khỏe
09:24 27/03/2013 GMT+7
Các điều tra dinh dưỡng gần đây đã đưa ra nhiều con số đáng chú ý về thực trạng mất cân bằng dinh dưỡng. Kéo theo đó là những hệ lụy rất nghiêm trọng đến sức khỏe.

Các điều tra dinh dưỡng gần đây đã đưa ra nhiều con số đáng chú ý về thực trạng mất cân bằng dinh dưỡng. Kéo theo đó là những hệ lụy rất nghiêm trọng đến sức khỏe. Rõ ràng, mức sống xã hội đang thay đổi theo chiều hướng đi lên, nhưng tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ hay các căn bệnh tim mạch… lại đang gia tăng với tốc độ cao. Điều này lý giải tại sao, từ những năm trước, khi khẩu hiệu “Hôm nay bạn dùng Shake chưa” được lan tỏa khắp thế giới, đã có hàng triệu người thích thú với khái niệm bữa ăn lành mạnh.

Từ những bữa ăn thừa năng lượng mà thiếu dưỡng chất

Khi mức sống chung thay đổi, thói quen dinh dưỡng của người Việt cũng có sự biến đổi, chú trọng tới khẩu vị và dinh dưỡng hơn, như trong bữa ăn đã tăng thêm chất đạm, chất béo. Tuy nhiên điều này lại kéo theo tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày. Báo cáo Dinh dưỡng năm 2011 cho thấy, người Việt ngày càng tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất đạm hơn (từ 51% năm 2000 đến 84% năm 2010), trong khi mức tiêu thụ rau giảm (năm 2010 là 190g/người/ngày, giảm so với năm 1985 là 214g/người/ngày). Diễn biến cơ cấu năng lượng khẩu phần cũng thay đổi theo chiều hướng không có lợi cho sức khỏe. Theo đó năng lượng cung cấp từ chất bột đang giảm dần, ngược lại năng lượng từ đạm và chất béo đang tăng…

Dinh dưỡng sai trong thời gian dài cùng thói quen thiếu vận động đã làm gia tăng tỷ lệ mắc các bệnh béo phì, tim mạch … trong dân cư. Điều tra dinh dưỡng cho thấy, năm 2010, phụ nữ trong độ tuổi 15 - 49 có chỉ số BMI <= 18,5 (gầy) lên tới 28,3%, chỉ số BMI > 23 (thừa cân, béo phì) cũng lên tới 14,7% (BMI - chỉ số khối cơ thể, phản ánh lâm sàng trong việc đánh giá các nguy cơ sức khỏe liên quan đến cân nặng). Và chắc chắn tình trạng này sẽ còn gia tăng, nếu như thói quen dinh dưỡng không được thay đổi theo chiều hướng cân bằng hơn.

Cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn đơn giản và hiệu quả

Thói quen ăn uống của mỗi người được hình thành dựa trên những yếu tố như khẩu vị, phù hợp với điều kiện học tập, sinh hoạt của bản thân và xu hướng xã hội. Do đó, những khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng như thay đổi món ăn thường xuyên, hạn chế đồ chiên xào, tăng khẩu phần rau xanh và trái cây... thì có lẽ nhiều người biết. Nhưng thì không phải ai cũng có điều kiện để thực hành.

Công việc căng thẳng luôn khiến cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng, những bữa ăn công nghiệp có mục đích “nạp năng lượng” nhanh khó có thể có từ 15 - 25 loại thực phẩm khác nhau như yêu cầu. Đó là nguyên nhân, xã hội càng hiện đại, số người tìm đến các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng càng nhiều.

Được chiết xuất từ các nguyên liệu sạch, tinh khiết có nguồn gốc thiên nhiên dưới dạng dễ hấp thụ nhất, với hoạt tính cao hơn thực phẩm thông thường, sản phẩm bổ sung dinh dưỡng như Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (Shake) của tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu của Mỹ - Herbalife đã trở thành “cứu cánh” dinh dưỡng của xã hội hiện đại.

Ăn lành mạnh để cân bằng dinh dưỡng và sống khỏe 1
Bữa sáng đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng với Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 ( Shake) luôn giúp Lại Hương Thảo tràn đầy năng lượng cho một ngày mới đầy năng động
Hoa khôi thể thao (Miss Sport 2012) Lại Hương Thảo từng chia sẻ, trước đây, bản thân cô phải rất vất vả, khó khăn trong việc ăn uống để vừa giữ được vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt và cả sở thích cá nhân. Vì biết cơ thể cần nhiều vitamin, khoáng chất, nên nhiều khi Thảo phải “ép” bản thân ăn những thực phẩm mình không thật sự thích. Sau khi tham dự cuộc thi Miss Sport, được các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ kiến thức dinh dưỡng, được biết đến Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (Shake) có đến 21 loại vitamin và khoáng chất cùng chất đạm, chất xơ nguồn gốc thiên nhiên, là cách nhanh nhất để đảm bảo cơ thể đủ vi chất dinh dưỡng, Hương Thảo đã ngay lập tức chọn Shake là bữa ăn lành mạnh mỗi ngày. “Rất nhanh gọn, chỉ mấy phút uống Shake vào bữa sáng và bữa phụ buổi chiều, cơ thể tôi đã được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Nên những bữa ăn còn lại, tôi tự do ăn theo sở thích”, Hương Thảo hồ hởi.

Với vị dâu, vani, sô cô la và cookies & cream thơm ngon, Shake là “chìa khóa dinh dưỡng” lành mạnh, giúp cơ thể khỏe mạnh, cân bằng dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng.
Ăn lành mạnh để cân bằng dinh dưỡng và sống khỏe 2
 Với 21 vitamin, khoáng chất và chất xơ dễ hấp thụ, Shake cung cấp bữa ăn lành mạnh, cân đối, đủ dưỡng chất

 

HỒNG HẢI

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm